► Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020       ► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Tin tức nhà trường
  3. CHUONG TRINH “MUNG XAN- ON DANG”...

CHƯƠNG TRÌNH “MỪNG XÂN- ƠN ĐẢNG” TRƯỜNG THPT BẮC SƠN

Số lượt xem203;Thời gian4.2.2020-20:58;Người đăngDương Công Hoạch

CHƯƠNG TRÌNH “MỪNG XÂN, ƠN ĐẢNG” TRƯỜNG THPT BẮC SƠN

KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

(03/02/1930 – 03/02/2020)

Nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), nhằm giáo dục và phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc; nâng cao niềm tự hào về truyền thống 90 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân ta; củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Ngày 01 tháng 02 năm 2020, trường THPT Bắc Sơn long trọng tổ chức chương trình “Mừng xuân, ơn Đảng”.

Cô Dương Thị Thu – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống

90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam

Cùng tham dự chương trình, thầy và trò nhà trường rất vinh dự được đón tiếp Trung tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Dương Công Sửu, đồng chí Hoàng Công Tuệ - Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện Bắc Sơn, đồng chí Thiếu tá Phí Đức Dương – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Bắc Sơn.

Qua những câu chuyện của Trung tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Dương Công Sửu – nguyên là học sinh nhà trường, một người con của quê hương Bắc Sơn anh hùng chia sẻ trong buổi giao lưu, những trận đánh anh dũng, mưu trí của Trung tướng cùng đồng đội trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc đã thể hiện rõ niềm tin son sắc của thế hệ trẻ với Đảng, với Bác Hồ dù trong thời chiến hay thời bình luôn là mãi mãi; đó là động lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Dương Công Sửu giao lưu

cùng thầy và trò nhà trường

Chương trình “Mừng xuân, ơn Đảng” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Bắc Sơn. Đặc biệt chương trình đã tạo điều kiện cho các em học sinh có dịp giao lưu trực tiếp với nhân chứng lịch sử, một vị Tướng Lĩnh cao cấp của quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước. Qua đây giúp các em hiểu rõ hơn tinh thần yêu nước, yêu độc lập tự do của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt là vai trò to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong hoàn cảnh đất nước tạm bị chia làm hai miền, Đảng đã lãnh đạo nhân dân cả nước tiến hành đồng thời hai cuộc cách mạng: Cách mạng XHCN ở miền Bắc và cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở miền Nam. Khi Mỹ đưa quân vào xâm lược ở miền Nam, tiến hành chiến tranh cục bộ đánh phá các căn cứ cách mạng ở miền Nam và mở rộng chiến tranh xâm lược ra miền Bắc (1964), Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân hai miền "đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào", giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc (1975), đưa cả nước đi lên CNXH. Sau thắng lợi của Chiến dịch Hồ Chí Minh mùa Xuân năm 1975, đất nước Việt Nam thống nhất, Đảng lãnh đạo nhân dân tiến hành cuộc cách mạng XHCN, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ một đất nước bị tàn phá nặng nề bởi nhiều cuộc chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc, bị các thế lực thù địch điên cuồng chống phá, bị bao vây, cấm vận kinh tế, lại phải chịu nhiều tổn thất do thiên tai khắc nghiệt gây ra, Việt Nam đã nhanh chóng khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội; đời sống của các tầng lớp nhân dân lao động không ngừng được cải thiện; chính trị ổn định; lòng tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng được củng cố; vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao.

Tập thể CBGVNV nhà trường chụp ảnh cùng các vị đại biểu tham dự chương trình

Chương trình “Mừng xuân, ơn Đảng” đã khơi dậy và bồi đắp thêm niềm tin, niềm tự hào đối với Đảng, Bác Hồ và công cuộc đổi mới đất nước; cổ vũ, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Bắc Sơn quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động thiết thực, hiệu quả để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 và Đại hội XII của Đảng ./.