► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. *&v6_6_


Khai giảng năm học 2018-2019

Số lượt xem256;Thời gian26.9.2018-09:53;Người đăngNguyễn Thị Kiều Oanh -Trường THPT Chuyên Chu Văn A

Ngày mùng 5 tháng 9 năm 2018, trong không khí tưng bừng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, cùng với hàng triệu cán bộ giáo viên, học sinh cả nước đang phấn khởi đón chào một năm học mới, trường THPT chuyên Chu Văn An đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Trong buổi Lễ khai giảng năm học mới, tập thể thầy và trò nhà trường vinh dự được đón đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành của Tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp và đơn vị kết nghĩa. Phần Lễ của chương trình diễn ra trang trọng, ý nghĩa, trong đó bài diễn văn của đồng chí Phan Mỹ Hạnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật được những thành tích nổi bật của thầy và trò đạt được trong năm học 2017-2018. Về  xếp loại hai mặt giáo dục, học lực giỏi đạt 52,09% tăng 4,85%, hạnh kiểm khá, tốt đạt 99,6% tăng 0,53% so với năm học trước. Kết quả học sinh giỏi các cấp: Cấp Tỉnh đạt 245 giải, cấp Quốc gia đạt 18 giải (Nhì: 2, Ba: 5, KK: 11), tăng 4 giải so với năm học trước. Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia: Đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Tư và 2 giải của nhà tài trợ. Báo cáo đề ra phương hướng và giải pháp thiết thực, căn cơ cho năm học tiếp theo.

Không chỉ nỗ lực trong học tập và rèn luyện, học sinh trường THPT chuyên Chu Văn An còn tích cực, năng động, sáng tạo trong các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo, Câu lạc bộ, Hướng nghiệp, Ngoài giờ lên lớp, văn nghệ, thể thao. Một học sinh lớp 11 chuyên Toán của nhà trường tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đạt Nhất tuần, tháng và tham gia thi quý.

Nhà trường cử 5 giáo viên tham gia Hội giảng cấp Tỉnh. Kết quả  có 2 giáo viên đạt loại Giỏi xuất sắc, 3 giáo viên đạt loại Giỏi. Nhiều cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường được nhận Bằng khen, Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đề nghị tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phần Hội của Lễ Khai giảng mang đến một không khí vui tươi náo nức cho buổi tựu trường với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn.

Tiếng trống Khai trường của đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vang lên trong niềm vui hân hoan, háo hức chào mừng năm học mới tạo nên sự thành công cho buổi Lễ Khai giảng của trường THPT chuyên Chu Văn An, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các vị khách mời, tạo tâm thế cho thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới tiếp tục giành những thành tích xuất sắc chuẩn bị chào mừng Lễ Kỷ niệm thành lập trường sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2018.

     Các tin khác