► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động Đoàn trường
  3. x (ZƧ


Cầu vồng MC - Chắp cánh ước mơ

Số lượt xem196;Thời gian23.10.2018-15:32;Người đăngVũ Thị Phương Thúy

CẦU VỒNG MC - CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

 

          Chào mừng kỉ niệm 53 năm ngày thành lập trường THPT Hữu Lũng (15/10/1965 - 15/10/2018), hướng tới kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2018 và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018, sáng ngày 15/10/2018 vừa qua, Câu lạc bộ Phát thanh và Truyền thông VOH trường THPT Hữu Lũng đã tổ chức thành công Vòng chung kết cuộc thi Cầu vồng MC năm 2018.

Hình ảnh cuộc thi

Đây thực sự là một sân chơi vô cùng bổ ích cho học sinh toàn trường, là cơ hội để các em học sinh được trải nghiệm, thử sức mình ở một lĩnh vực mới. Đồng thời, đây cũng là dịp để giao lưu, chia sẻ, thể hiện tài năng dẫn chương trình. Trải qua vòng sơ khảo với sự tham gia của hơn 30 thí sinh, vòng chung kết đã có sự góp mặt của10 thí sinh xuất sắc nhất. Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi. Phần thi thứ nhất có tên gọi “Tôi là MC”, ở phần thi này mỗi thí sinh có khoảng thời gian tối đa là 2 phút để thực hiện phần dẫn mở đầu một chương trình tự chọn mà mình yêu thích. Phần thi thứ hai mang tên “Chúng tôi là MC”, 10 thí sinh bốc thăm bất kì để bắt cặp với nhau và thực hiện dẫn một chương trình tự chọn trong khoảng thời gian là 5 phút. Phần thi cuối cùng - phần thi thứ 3 mang tên “Chiếc hộp bí mật” với sự tham gia của 5 thí sinh xuất sắc nhất. Mỗi thí sinh lựa chọn một chiếc hộp bất kì và thuyết trình nhanh về đồ vật đó trong khoảng thời gian tối đa là 2 phút. Trải qua 3 phần thi, Ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải Nhất cho thí sinh Cao Thế Trung đến từ chi đoàn 11A3, giải Nhì thuộc về thí sinh Trần Thị Mai Phương đến từ chi đoàn 12A2, giải Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Hùng Anh đến từ chi đoàn 11A2. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Thí sinh được yêu thích nhất cho thí sinh Trần Thảo Nhi - chi đoàn 11A4, giải Thí sinh hài hước nhất cho thí sinh Đào Quang Huy - chi đoàn 11A3, giải Thí sinh tự tin nhất cho thí sinh Phạm Thị Mỹ Ly - chi đoàn 11A1.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Các phần thi của cả 10 thí sinh đã mang lại cho Ban tổ chức, Ban giám khảo và khán giả sự bất ngờ, thán phục vì khả năng dẫn dắt vô cùng linh hoạt, phong cách tự tin, duyên dáng, có phần chuyên nghiệp. Có những thí sinh giọng nói rất truyền cảm như Trần Thảo Nhi, Trần Thị Mai Phương. Có thí sinh thể hiện khả năng tương tác rất tốt như  Cao Thế Trung... Không chỉ thể hiện kĩ năng khá tốt, trong các phần thi của mình, một số thí sinh đã gửi đến khán giả những thông điệp rất ý nghĩa về cuộc sống, về người mẹ, về người thầy... Nếu xét về góc độ chuyên môn, có thể nói, mỗi thí sinh còn cần phải cố gắng rất nhiều. Nhưng cuộc thi cũng đã tạo được sự hào hứng, là bước khởi đầu cho những đam mê, ước mơ của các em học sinh. Hơn thế nữa, cuộc thi còn giúp các em rèn thêm các kĩ năng bổ ích như: tự tin, hợp tác, kĩ năng giao tiếp, xử lý thông tin,...

Cuộc thi khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Với những gì các em đã thể hiện trong cuộc thi này, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào một thế hệ học sinh ngày càng năng động, tự tin, sống có ước mơ với những định hướng rất đáng trân trọng. 

                                                                                                                                                                                                                        Hoàng Thị Loan - Vũ Thị Phương Thúy