► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động Đoàn trường
  3. j{kH_6_


Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2018-2019

Số lượt xem230;Thời gian1.10.2018-16:11;Người đăngĐàm Thị Mến

   Sau khi Đại hội Chi đoàn được tổ chức thành công tại cả 46 Chi đoàn, chiều ngày 27/9/2018, Đại hội Đoàn trường THPT Hữu Lũng đã được long trọng tổ chức với sự tham gia của các đại biểu và 98 đồng chí đoàn viên đại diện.

   Tham dự đại hội có đồng chí Vũ Huy Tùng - Ủy viên Ban chấp hành Huyện Đoàn Hữu Lũng – Phó Bí Thư Huyện Đoàn; Đồng chí Vy Thị Thùy Dương - ủy viên BCH Đảng Bộ trường THPT Hữu Lũng, các đại biểu đại diện cho các đơn vị : Công an huyện Hữu Lũng, chi đoàn khối cơ quan chính quyền huyện Hữu Lũng cùng 98 đại biểu là Đoàn viên ưu tú đến từ các chi đoàn trường THPT Hữu Lũng

Đoàn Chủ tịch lên điều khiển Đại hội

   Tại Đại hội, đồng chí Bùi Thị Kim Oanh –Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2017-2018 đã thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường báo cáo tổng kết tình hình hoạt động trong năm học 2017-2018. Trong năm qua, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức đạo đức, lối sống, các phong trào xung kích và hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao. Các hoạt động định hướng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã được triển khai với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với đoàn viên, bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên về lý tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, có nhận thức và lối sống đúng đắn, phù hợp với chuẩn mực xã hội và yêu cầu của thời cuộc. Bên cạnh đó, được sự quan tâm và chỉ đạo của Ban giám hiệu, Đoàn trường đã  tổ chức thành công các hoạt động thường niên như: Hội thi Giai điệu tuổi hồng khối 10, Hội thi dân vũ khối 11, Thi báo tường khối 12 chào mừng ngày 20/11... quản lí và duy trì sự hoạt động hiệu quả của 3 câu lạc bộ trong trường. Đây là môi trường thuận lợi để các Đoàn viên trở thành chủ thể của hoạt động, từ đó phát huy được tính sáng tạo, góp phần rất lớn vào những kết quả chung của Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017-2018.

   Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần được giải quyết, đó là đôi khi hoạt động Đoàn còn mang tính hình thức, chưa thu hút được Đoàn viên hoặc các hoạt động chưa thực sự mang rõ dấu ấn Đoàn.

   Dựa trên những thành quả đã đạt được và những nhược điểm cần khắc phục, đồng chí Vũ Thị Phương Thúy – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2017 – 2018 thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường đặt ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tới, trong đó chú trọng đến việc tăng thêm nhiều các hoạt động bổ ích dưới sự triển khai, duy trì, tổ chức của Đoàn trường, tạo một môi trường học tập năng động, thoải mái để mỗi Đoàn viên có thể tiếp thu và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân. Đặc biệt sẽ có thêm nhiều cuộc thi để tạo cơ hội cho các bạn học sinh cùng nhau tranh tài, khẳng định và thể hiện trí tuệ, năng khiếu của mình.

Đồng chí Vũ Thị Phương Thúy trình bày phương hướng nhiệm kì 2018-2019

   Tiếp đó là tham luận về học tập ôn thi THPT Quốc gia của chi đoàn 12A2 đã bổ sung thêm cho những vấn đề được bàn luận tại Đại hội.

Đại biểu góp ý cho tham luận của chi đoàn 12A2

   Trong phát biểu của mình, đồng chí Vũ Huy Tùng – Phó Bí thư huyện đoàn cũng dành lời khen ngợi cho những kết quả đã đạt được của phong trào Đoàn trường. Đồng chí đã khích lệ, động viên và giao nhiệm vụ cho các Đoàn viên, làm sao vừa cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khoá, vừa có thể bộc lộ hết khả năng của bản thân, song song với đó là việc linh hoạt và đổi mới trong cách thức tổ chức Đại hội nhiệm kì sau. 

Đồng chí Vũ Huy Tùng – Phó bí thư huyện đoàn phát biểu

Đại hội Đoàn trường THPT Hữu Lũng nhiệm kì 2018-2019

   Ngay sau đó, phần bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới đã được tiến hành. Danh sách ứng cử với 17 ứng viên đều là những Đoàn viên với thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đoàn trường nhiệm kì 2018 - 2019

   Sau một thời gian bầu cử khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Đoàn trường đã chọn ra Ban chấp hành Đoàn trường mới với 15 thành viên sẽ dẫn dắt các Đoàn viên toàn trường trong các hoạt động Đoàn ở năm học tới.

Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2018-2019

   Khép lại Đại hội, Ban thường vụ Huyện đoàn đã trao bằng khen, giấy khen cùng phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kì qua.

Các cá nhân và tập thể nhận bằng khen và giấy khen

   Một kì Đại hội Đoàn trường nữa đã diễn ra thành công, bầu ra được Ban chấp hành Đoàn trường mới cũng như đặt ra được phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tiếp theo. Chúc cho Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2018-2019 có thể dẫn dắt phong trào Đoàn của trường THPT Hữu Lũng đi tới những thành công mới !

                                                                                                              Bùi Thị Kim Oanh    Các tin khác