► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tổ Văn
  3. Hoat dong trai nghiem tai Bac Son


Hoạt động trải nghiệm tại Bắc Sơn

Số lượt xem242;Thời gian13.11.2018-16:01;Người đăngHoàng Thị Niên

    HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM BỔ ÍCH CỦA HỌC SINH THPT NA DƯƠNG TẠI ATK- BẮC SƠN

   Trước yêu cầu về đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo  về việc các trường phổ thông cần  chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Chính vì vậy, trong những năm gần đây Trường  THPT Na dương  tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích cho học sinh.

      Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường , ngày 11/11/2018, tổ  Ngữ Văn kết hợp với tổ Sử- Địa - Giáo dục công dân đã tổ chức trải nghiệm thực tế tại khu ATK- Bắc sơn , huyện Bắc Sơn , tỉnh Lạng sơn  dành cho học sinh  khối 11 và 12. Trong chuyến  đi ,   các em đến Nhà bảo tàng văn Bắc Sơn  được  hướng dẫn viên thuyết mình rất tỉ mỉ về văn hóa,  lịch sử Bắc Sơn như Bắc Sơn thời tiền sử , cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn, những anh hùng trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ…Những kiến thức về  văn hóa,  lịch sử trong chương trình sách giáo khoa được chính  hướng dẫn viên -  người con Bắc Sơn thuyết minh đã gây được sự hứng thú cho các em học sinh.  Bên cạnh đó, các em còn được đến vườn quýt để trải nghiệm cảm giác hái quýt và  thưởng thức thứ quả ngon của mảnh đất Bắc Sơn.

  Qua trải nghiệm thực tế,  các em trưởng thành  cả về trình độ, nhận thức và vốn sống. Đó là mục tiêu mà trường THPT Na Dương luôn hướng tới, không chỉ giúp các em từng bước trưởng thành về mặt kiến thức sách vở, biết trân trọng văn hóa , lịch sử quê hương đất nước mình.

Một số hình ảnh tiêu biểu: