► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Tổ Lí-Hóa-Sinh-CN
  3. Hoi thao cong tac boi duong hoc sinh...

Hội thảo công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các môn Lý - Hóa - Sinh

Số lượt xem45;Thời gian14.1.2020-21:39;Người đăngLý Xuân Sơn

HỘI THẢO

CÔNG TÁC ÔN THI HỌC SINH GIỎI CÁC MÔN LÝ - HÓA - SINH

Chất lượng ôn học sinh giỏi để đạt giải cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh là một việc trăn trở của các giáo viên bộ môn trong trường THPT Na Dương nói chung và tổ Lí – Hóa – Sinh- Công nghệ nói riêng. Từ những trăn trở đó tổ Lí – Hóa – Sinh- Công nghệ đã xây dựng kế hoạch hội thảo nâng cao chất lượng ôn luyện học sinh giỏi ngay từ đầu năm học. Hôm nay ngày 13 tháng 1 năm 2020 tổ Lí – Hóa – Sinh- Công nghệ đã tổ chức hội thảo với chủ đề nâng cao chất lượng ôn học sinh giỏi theo kế hoạch.

Trong buổi hội thảo gồm hai hoạt động chính:

Hoạt động một. Tổ chức ôn 1 tiết môn Vật lí do đồng chí: Đặng Thị Thanh Nga lên lớp.

Sau giờ ôn tổ tiến hành tổ chức rút kinh nghiệm và đề suất các biện pháp ôn sao cho hiệu quả nhất.

Phần hai. Tổ chức hội thảo bằng các tham luận của các bộ môn trong tổ và một số bộ môn khác của trường như:

- Tham luận của môn Sinh về cách động viên khuyến khích học sinh có hứng thú ôn tập.

- Tham luận của môn Hóa: Về chia sẻ những khó khăn trong công tác ôn luyện học sinh giỏi của bộ môn.

- Tham luận của môn Lịch sử: Về biện pháp thành lập được đội tuyển của bộ môn.

- Tham luận của môn Địa lí: Về phương pháp ôn luyện học sinh giỏi để có thể dật giải cao.

Qua các tham luận trên, tổ tiến hành thảo luận, chia sẻ, đề suất với nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh ôn luyện.

Cuối cùng là lời phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường bao gồm:

+ Đồng chí: Nguyễn Kim Thúy- Phó hiệu trưởng nhà trường.

+ Đồng chí: Nguyễn Văn Hà- Phó hiệu trưởng nhà trường.

Qua buổi hội thảo, chúng tôi thấy rằng: việc hội thảo nâng cao chất lượng ôn học sinh giỏi hết sức thiết thực và hiệu quả. Chúng tôi hy vọng rằng từ những năm học này trở đi chất lượng học sinh giỏi của trường THPT Na Dương sẽ đạt nhiều giải hơn và cao hơn đồng đều ở các bộ môn.