► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tổ Lí-Hóa-Sinh-CN
  3. SINH HOAT CUM CHUYEN MON LOC BINH –...


SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN LỘC BÌNH – ĐÌNH LẬP LẦN 2 NĂM HỌC 2019 – 2020

Số lượt xem37;Thời gian28.3.2020-09:15;Người đăngLý Xuân Sơn

      Thực hiện theo KH Số: 03/KH- CCM ngày 06/3/2020 của Cụm chuyên môn Lộc Bình – Đình Lập. Sáng ngày 21/03/2020 Cụm chuyên môn  Lộc Bình – Đình Lập đã tổ chức buổi sinh hoạt cụm chuyên môn Lộc Bình – Đình Lập lần 2 năm học 2019 – 2020 tại Trường THPT Na Dương. Buổi sinh hoạt cụm chuyên môn đã tạo ra cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, tổ chức hoạt động dạy học cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường trong cụm.

      Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục trung học – Sở giáo dục và đào tạo, cán bộ quản lý và tổ trưởng – nhóm trưởng chuyên môn, các giáo viên của các bộ môn Toán, Hóa, Văn, Địa của các trường THPT Đình Lập, THPT Lộc Bình, THPT Na Dương, THPT Tú Đoạn và lãnh đạo và giáo viên của trường THPT Vân Nham.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/T.Nam/SHCM/Anh 2_KM.png

Đồng chí Tô Việt - Hiệu trưởng trường THPT Na Dương phát biểu khai mạc

      Trong buổi sinh hoạt cụm chuyên môn này các môn Toán, Hóa học, Ngữ Văn, Địa lý đã tổ chức tìm hiểu chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 11, so sánh với chương trình hiện hành về phạm vi kiến thức và những yêu cầu cần đạt đối với học sinh từ đó lựa chọn một nội dung trong chương trình mới tương đồng với một nội dung trong học kì II lớp 11 của chương trình hiện hành để soạn giáo án và dạy 1 tiết thể thể nghiệm ở các môn Toán, Ngữ văn, Hóa học, Địa lý của 4 trường trong cụm.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/T.Nam/SHCM/Anh 4.png

Tiết dạy thể nghiệm môn Địa Lý

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/T.Nam/SHCM/Anh 3.png

Tiết dạy thể nghiệm môn hóa học

      Sau tiết dạy thể nghiệm là phần thảo luận của các thành viên tham dự tiết dạy, các thầy cô có nhiều ý kiến thảo luận về tiêu chí, cấu trúc giáo án để thực hiện một tiết dạy hoặc một chủ đề dạy theo chương trình mới (định hướng phát triển năng lực) trong đó tập trung vào phân tích những hoạt động giáo viên cần thực hiện, học sinh cần thực hiện trong giờ để phát triển được năng lực của học sinh.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/T.Nam/SHCM/Anh 5.png

Đồng chí Nông Thủy Kiều - Cán bộ chuyên viên phòng giáo dục trung học phát biểu ý kiến chỉ đạo

      Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của đơn vị trường sở tại, cùng với sự tham gia nhiệt tình, sự chia sẻ cởi mở của các đồng chí giáo viên của các đơn vị trường trong cụm tham dự. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thành công tốt đẹp, mang lại ý nghĩa rất lớn đối với đội ngũ giáo viên tham dự và để lại nhiều ấn tượng đối với cả thầy và trò. Đây cũng chính là một trong những hoạt động bổ ích, tăng thêm sự đoàn kết giữa các đơn vị trường trong cụm Lộc Bình – Đình Lập.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/T.Nam/SHCM/anh 1_SHCM.png

Lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm