► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tổ Lí-Hóa-Sinh-CN
  3. TO HOA – LY – SINH – CN VII CAC...


TỔ HÓA – LÝ – SINH – CN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM -20/11/1982 - 20/11/2019-

Số lượt xem78;Thời gian30.11.2019-15:14;Người đăngLý Xuân Sơn

         Ngày 20/11 hằng năm được lấy là ngày truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc, tôn vinh công lao to lớn của người thầy nói riêng và ngành giáo dục nói chung, qua đây cũng là dịp để giáo dục tư tưởng, lòng yêu và kính trọng nghề nghiệp cho học sinh.

          Hoà chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) của hàng triệu thầy và trò trong cả nước,  Tổ Hóa – Lý – Sinh – CN  trường THPT Na Dương đã có nhiều hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

         Hưởng ứng các hoạt động của trường THPT Na Dương phát động, tổ Hóa – Lý – Sinh – CN đã phát động, tuyên truyền tới tất cả các thành viên trong tổ tham gia nhiệt tình có chất lượng các cuộc thi đua do chuyên môn nhà trường phát động như cuộc thi “Thiết kế đồ dùng dạy học tự làm” với 05 sản phẩm tham dự từ các môn: Hóa 01 sản phẩm; Lý 02 sản phẩm dự thi; Sinh 01 sảm phẩm; Công nghệ 01 sản phẩm. Tất cả các sản phẩm dự thi đều được cá nhân, các nhóm bộ môn nghiên cứu, đầu tư. Kết quả 100% các sán phẩm dự thi đều có giải trong đó nhóm Hóa có 01 sản phẩm xếp loại A.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/T.Nam/1.png

Ảnh 1.  Thầy Lục Văn Nam với bộ thí nghiệm xếp loại A – Trong hội thi “Thiết kế đồ dùng dạy học tự làm”

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/T.Nam/2.png

Ảnh 2. Phần Thi Thiết kế đồ dùng dạy học tự làm của nhóm Sinh.

         Một phong trào tạo được không khí sôi nổi và rộng khắp trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh và có sức lan tỏa trong thời gian dài đó là phong trào thi đua Hội giảng. Trong đợt thi đua có 100% bộ môn trong tổ đều có các đồng chí giáo viên tham gia hội giảng và đã đạt được những kết quả đáng kích lệ. Có nhiều giờ dạy tốt, phát huy được năng lưc, phẩm chất, sự say mê sáng tạo, kích thích sự hưng phấn trong học tập của học sinh.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/T.Nam/3.png

Ảnh 3.Cô giáo Nguyễn Kim Thúy trao giấy chứng nhận Giáo viên giỏi cấp trường năm học 2019 – 2020.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/T.Nam/4.png

Ảnh 4. Thầy giáo Trịnh Hoài Nam nhận giấy khen“Đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019)”

Hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, Đoàn viên công đoàn tổ tham gia hoạt động trải nghiệm khác như Xây dựng thêm bồn hòa; trồng và chăm sóc hoa, các công trình cải tạo khuân viên trường học....

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/T.Nam/5.png

Ảnh 5.Thầy giáo Trinh Hoài Nam tham gia cải tạo khuân viên trường học

         Với Truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam ngày 20/11 đã trở thành ngày hội của những người thầy, người cô, ngày hội của lớp lớp học sinh nhớ về thầy cô, những người đã nâng những ước mơ, chắp cánh cho các em bước vào đời. Để chào mừng ngày hội truyền thống nhà giáo 20/11/2019 song song với hoạt động Hội giảng, thi “Thiết kế đồ dùng dạy học tự làm” của các đồng chí giáo viên. Đoàn trường THPT Na Dương  đã chức cho các lớp tham gia hội diễn văn nghệ, tạo cho các em có được sân chơi bổ ích, tự khẳng định bản thân, tạo được niềm tin từ phía cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Qua Hội diễn đã đẩy mạnh phong trào hoạt động văn hoá - văn nghệ giữa các lớp. Đặc biệt là đối với các em từ các trường xã ra học như lớp của Đồng chí Hứa Thị Loan – 10A2 đã đạt giải nhì cho tiết mục “Cô giáo về bản”; tiết mục múa “Đất và Người” lớp 12A7 đã đạt giải nhất hội diễn văn nghệ.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/T.Nam/6.png

Ảnh 6. Đội văn nghệ lớp 12A7 với tiết mục múa “Đất và Người” đạt giải nhất.

         Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Na Dương nhằm tạo cho các em học sinh có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đồng thời là dịp để Thầy - Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

                                                                                     Người viết tin bài         

                                                                             Đặng Thị Thanh Nga