► Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020       ► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Hoạt động
  3. NGAY HOI STEM


NGÀY HỘI STEM

Số lượt xem433;Thời gian14.11.2019-10:30;Người đăngNguyễn Minh Hải

TRƯỜNG THPT PAC KHUÔNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA CÁC MÔN KHTN - NGÀY HỘI STEM

Ngày 08/11/2019 được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường, tổ Toán-Lý-Tin-CN và Sinh-Hóa-Địa-TD,GDQP đã tổ chức buổi ngoại khóa các môn KHTN với chủ đề “Ngày hội STEM”. Dự buổi ngoại khóa có đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên, học sinh trường THPT Pác Khuông.

 http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_packhuong/ky I_2019/anh1.jpgHọc sinh tham gia ngoại khóa

         http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_packhuong/ky I_2019/anh2.jpg

 Văn nghệ chào mừng.

Chương trình của buổi ngoại khóa gồm 3 phần: Phần nhất là phần thi khởi động: Học sinh trả lời các câu hỏi về STEM; thi tạo sản phẩm và trưng bày, thuyết trình sản phẩm STEM;  thi kiến thức về các môn KHTN. Ngoài ra còn có phần chơi giành cho khán giả tạo không khí sôi nổi, cuốn hút học sinh  giả tham gia đó là  “ Đoán đồ vật”, “ Hãy chọn giá đúng”

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_packhuong/anh3,4.jpgTrò chơi hiểu ý đoán vật

   Các nhóm học sinh tham gia ngoại khóa đã tạo ra 5 sản phẩm STEM gồm: “Bộ sưu tập đèn lồng tự làm”, “Tào phớ làm bằng đường nho”, “Tên Lửa nước”, “xà phòng”, “Môi trường thân thiện”.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_packhuong/anh5,6.jpg

Các nhóm thi sản phẩm

   Buổi ngoại khóa đã tạo ra cơ hội cho các giáo viên trao đổi kinh nghiệm về giáo dục STEM; Tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, giúp các em phát triển năng lực tư duy, sáng tạo thông qua việc vận dụng kiến thức thực tiễn vào quá trình thực hành cũng như thông qua thực hành học sinh rút ra được những nội dung kiến thức, kĩ năng liên quan đồng thời củng cố cho các em kiến thức tổng hợp về các lĩnh vực thuộc các môn KHTN.

      Ngô Thị Thanh  - Giáo viên trường THPT Pac Khuông