► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin tức - Sự kiên
  3. NGOAI KHOA TIM HIEU VE SUC KHOE SINH...


NGOẠI KHÓA TÌM HIỂU VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Số lượt xem630;Thời gian26.9.2018-09:22;Người đăngQuản trị-Trường THPT-Vũ Lễ - Lê Hải Sơn

NGOẠI KHÓA TÌM HIỂU VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, giúp các em nâng cao hiểu biết và nhận thức đúng đắn về dân số, giới tính, lạm dụng tình dục, sức khỏe sinh sản và dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; nhằm hạn chế các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS cũng như những kỹ năng sống để các bạn học sinh tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với mình. 

Chiều ngày 23/9/2018, tại nhà đa chức năng trường THPT Vũ Lễ Đoàn trường đã phối hợp với Tổ Hóa - Sinh -TD – NN tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản thanh niên vị thành niên cho Đoàn viên thanh niên khối 10.

Tới dự buổi tuyên truyền có đồng chí Dương Thị Thu cán bộ chuyên trách dân số xã, đồng chí Lăng Văn Ngọc bí thư Đoàn thanh niên xã, đồng chí Hà Thu Phương cán bộ văn hóa xã Vũ Lễ.

Buổi ngoại khóa được tổ chức thành cuộc thi tìm hiểu kiến thức về CSSKSS gồm 3 phần chính : Phần chào hỏi, phần thi tiểu phẩm và phần thi hiểu biết các kiến thức về CSSKSS đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.
Tại chương trình, các em được đồng chí Dương Thị Thu cán bộ chuyên trách dân số chia sẻ tư vấn giúp các em nắm được một số kiến thức cơ bản: sự phát triển tâm sinh lý; giáo dục giới tính; giáo dục sức khỏe để từ đó có những hành vi tích cực trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội, có văn hóa ứng xử tuổi học đường và biết cách bảo vệ bản thân, đồng chí còn giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh về giới tính và các vấn đề CSSKSS. 

Buổi truyền thông đã mang lại hiệu quả rõ rệt với việc truyền tải nhiều thông điệp, các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống cho lứa tuổi vị thành niên một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đó, các bạn đã đúc kết được cho mình những kỹ năng tổng hợp về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên và biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế. Thông qua chương trình đã cung cấp được phần nào cho các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên những chuyện tế nhị về sức khỏe giới tính, những thay đổi cơ thể ở tuổi dậy thì... Đây cũng là hành trang giúp các em tự tin và phát triển trong cuộc sống.    Các tin khác