► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin tức - Sự kiên
  3. TRUONG THPT VU LE VII CONG TAC PHONG...


TRƯỜNG THPT VŨ LỄ VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VIRUS CORONA GÂY RA -COVID-19-

Số lượt xem89;Thời gian12.3.2020-09:29;Người đăngQuản trị-Trường THPT-Vũ Lễ - Lê Hải Sơn

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid -19, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, Chi bộ, Ban giám hiệu cùng các giáo viên, công nhân viên và học sinh trường THPT Vũ Lễ đã chủ động các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 (dịch viêm phổi do virus corona mới gây ra) và quán triệt đầy đủ các nội dung trong văn bản của Sở GD&ĐT, Sở Y tế …trong thời gian học sinh được nghỉ phòng dịch, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên văn phòng đã có mặt tại trường, làm việc theo giờ hành chính. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tiến hành phun khử trùng, sát khuẩn lớp học, các phòng tổ chuyên môn và xung quanh khu vực trường học để phòng dịch.

      Dưới đây là những hình ảnh chân thực về lãnh đạo, nhân viên nhà trường và cán bộ của trạm y tế xã trong công tác khử trùng, diệt khuẩn:

 http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vule/1.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vule/2.jpg

    http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vule/3.jpg

Trong thời gian học sinh nghỉ học, đội ngũ các thầy, cô giáo cũng đến trường để tổng vệ sinh, lao động: lau bàn ghế, cửa kính, quét dọn… để đảm bảo vệ sinh và đón học sinh quay lại trở trường học.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vule/5.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vule/4.jpg

          Nhà trường cũng xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn này. Thực hiện theo hướng dẫn của sở giáo dục và đào tạo, trường THPT Vũ Lễ tổ chức buổi tập huấn cho giáo viên, cán bộ công nhân viên về cách phòng, chống dịch bệnh covid-19.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vule/6.jpg

                    (Buổi tập huấn cho giáo viên, công nhân viên phòng tránh covid-19)

     Tuy nhiên, song hành với đó là công việc chuyên môn luôn được chú trọng để đảm bảo duy trì hoạt động của trường, duy trì mạch kiến thức của học sinh và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để đón học sinh khi học trở lại, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.     

         Công việc chuyên môn được các tổ, nhóm của trường triển khai với những đầu việc cụ thể, đảm bảo đồng bộ và đặc thù của nhà trường của từng môn học như: tham gia tập huấn của Sở, của trường về việc sử dụng trang học trực tuyến, công cụ hỗ trợ xây dựng bài giảng e-learning. Các tổ nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch thiết kế bài giảng điện tử e-learning, các chuyên đề ôn tập với học sinh từng khối lớp đảm bảo đa dạng với các đối tượng học sinh có lực học khác nhau, chú trọng học sinh khối 12 chuẩn bị thi THPT quốc gia, học sinh giỏi các cấp.

         Giáo viên của trường tích cực sử dụng phần mềm giao bài, kèm theo lời giải, video vắn tắt hướng dẫn học sinh tự ôn tập và làm bài ở nhà qua mạng. Điều đó giúp giáo viên nắm bắt, kiểm soát các thông tin phản hồi để có thể tối ưu hoá quá trình tự học và cá nhân hoá hoạt động học tập trực tuyến.

          Thời gian này cũng là dịp để giáo viên nhà trường hoàn thiện chuyên đề bồi dưỡng thường xuyên, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chủ động tìm hiểu về chương trình, sách giáo khoa mới để bắt nhịp với sự đổi mới giáo dục, hoàn thiện các nội dung sáng kiến áp dụng trong năm học.

          Sau một tháng nghỉ học để phòng tránh dịch bênh covid-19, ngày 02/03/2020 học sinh toàn trường đã quay trở lại học với không khí hào hứng, phấn khởi và vui tươi. Các em đến trường được các thầy cô và nhân viên y tế của trường trang bị cho nước rửa tay sát khuẩn ngay khi các em bước vào cổng trường :

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vule/7.jpg

           Và mỗi lớp học các em được nhà trường phát miễn phí cho 1 lít nước rửa tay sát khuẩn, 1 thùng rác có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, mỗi lớp còn được nhà trường phát miễn phí khẩu trang y tế 4 lớp để giúp các em yên tâm hơn mỗi khi đến lớp ngồi học.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vule/8.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vule/9.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vule/10.jpg

          Trong tuần học đầu tiên sau nghỉ dịch, các lớp ổn định nề nếp dạy học, đảm bảo các hoạt động dạy học theo đúng qui định của Sở GD-ĐT, có biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt, theo dõi sĩ số và diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh. Kịp thời thời nắm bắt, báo cáo, đề xuất giải quyết các tình huống bất thường nếu có.