► Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020       ► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. Ngoai khoa- Chao xuan Ky Hoi 2019


Ngoại khóa- Chào xuân Kỷ Hợi 2019

Số lượt xem550;Thời gian31.1.2019-08:27;Người đăngQuản trị-Trung tâm GDTX

         Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, thực hiện mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và tạo sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu, học hỏi, nâng cao khả năng hoạt động nhóm, chiều ngày 29/01/2019, Trung tâm GDNN-GDTX Chi Lăng đã tổ chức ngoại khóa các môn KHXH với tiêu chí "học mà chơi, chơi mà học".

         Tham gia buổi ngoại khóa có 3 đội: Đội 1 là 4 em học sinh khối lớp 10, đội 2 với 4 học sinh đến từ khối 11 và đội 3 là các em học sinh khối 12. Với hình thức thi gồm 3 phần: Khởi động, Tăng tốc và Về đích như cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" trên truyền hình, các em học sinh đã được trải qua các câu hỏi hết sức thú vị của các môn học Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý và Tiếng Anh. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các em một lần nữa ôn lại kiến thức đã được các thầy cô giáo truyền đạt.

         Ở phần thi "Khởi động" mỗi đội lựa chọn 1 gói câu hỏi gồm 10 câu, mỗi câu gồm 4 phương án lựa chọn, trả lời đúng được 10 điểm và mỗi câu được suy nghĩ trong thời gian 10 giây. Cả 3 đội chơi đã rất nhanh chóng hoàn thành phần thi mà không cần sử dụng hết thời gian suy nghĩ cho mỗi câu và đội 3 đã giành được điểm tối đa trong phần thi này. Sang đến phần thi "Tăng tốc" các đội trải qua phần thi ô chữ để tìm ra từ khóa của chương trình. Sau 4 ô chữ mở ra thì các đội đã đoán ra từ khóa nhưng đội 3 đã bấm chuông đầu tiên để giành quyền trả lời. Từ khóa "hoa đào" được các anh chị lớp 12 trả lời chính xác để lại sự tiếc nuối cho hai đội còn lại. 

         Tiếp đó là đến phần thi dành cho khán giả. Các câu hỏi về sự hiểu biết xã hội đã làm cho khán phòng trở nên sôi nổi hẳn lên. Rất nhiều khán giả đã trả lời đúng các câu hỏi của Ban tổ chức và được nhận những phần quà xứng đáng. Có những câu hỏi liên quan đến vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay như: Cầu thủ nào được nhận giải "quả bóng vàng" Việt Nam năm 2018? Rất nhiều những cánh tay đã giơ lên để xin trả lời câu hỏi nhưng phần thưởng chỉ có một dành cho em Sơn lớp 10A giơ tay nhanh nhất với đáp án đúng là "Cầu thủ Nguyễn Quang Hải" của đội tuyển quốc gia Việt Nam. 

         Cuối cùng là phần thi "Về đích" - phần thi quyết định điểm số cuộc thi. Các đội được lựa chọn câu hỏi mà đội mình yêu thích, có câu hỏi dễ, có câu hỏi  khó về kiến thức các bộ môn Khoa học xã hội bằng hình thức tự luận mà các em đã được học trong chương trình. Các đội đã thể hiện cố gắng, sự nỗ lực để giành những điểm số cao nhất.

         Chung cuộc, đội 3 - các anh chị lớp 12 giành được 166 điểm đạt giải nhất, giải nhì được trao cho đội 1 đến từ khối lớp 10 với 117 điểm và giải ba thuộc về đội 2 - khối 11 đạt được 104 điểm.

         Cuộc thi kết thúc với bài hát "Ngày Tết quê em" do tam ca học sinh lớp 10B thể hiện đã để lại trong lòng mỗi học sinh những cảm xúc khác nhau. Mùa xuân mới đang đến gần. Mùa xuân - mùa của hi vọng, mùa của hạnh phúc, yêu thương sẽ đến với tất cả các thầy, cô giáo và các em học sinh Trung tâm GDNN-GDTX Chi Lăng trong năm mới Kỷ Hợi 2019!