► Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020       ► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

3. Tong ket nam hoc 2018-2019

Tổng kết năm học 2018-2019

Số lượt xem244;Thời gian30.5.2019-16:40;Người đăngQuản trị-Trung tâm GDTX

Sáng ngày 25/5/2019, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Chi Lăng đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019, Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niêm khóa 2016 - 2019. Dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban đại diện PHHS, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 100 em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng do các thầy cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn đã làm cho không khí buổi lễ nóng lên. Thầy Nguyễn Văn Thạo - giám đốc Trung tâm đọc báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Với sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò, Trung tâm cũng đã đạt được một số kết quả nhất định. Tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt trên 93%, tỉ lệ học sinh được lên lớp thẳng đạt 91,2%, tỉ lệ duy trì sĩ số đạt 92%. Trong năm học, trung tâm đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục như: Tổ chức hội giảng cấp Trung tâm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, có 8 giáo viên tham gia, 3 giáo viên được đánh giá, xếp loại giỏi, 03 giáo viên xếp loại khá; Tham gia thi giáo viên giỏi cấp tỉnh chương trình GDTX cấp THPT có 4 giáo viên tham gia, 03 giáo viên được xếp loại giỏi, 01 giáo viên được xếp loại khá; Tổ chức dạy phụ đạo, dạy bổ trợ cho học sinh tổng số được 277 tiết; UDCNTT trong dạy học được 98 tiết; dạy chuyên đề cho học sinh nhằm củng cố từng chương, từng phần cho học sinh được 24 tiết... Công tác liên kết đào tạo giảng dạy các lớp Trung cấp nghề cũng đạt được nhiều kết quả, tổng số có 20 lớp với 631 học viên. Bên cạnh đó, việc dạy nghề cho lao động nông thôn là một trong số những nhiệm vụ quan  trọng của trung tâm nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, giúp người dân tăng năng suất cây trồng, vật nuôi, cải thiện thu nhập. Tổng số lớp dạy nghề cho lao động nông thôn là 8 lớp với 274 học viên gồm các nghề như Kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo quản na, Kỹ thuật trồng hồng, kỹ thuật nuôi ong, kỹ thuật chăn nuôi gà...

Sau lễ tổng kết năm học là Lễ tri ân, trưởng thành "sinh nhật tuổi 18" của học sinh khối 12. Ngày nào các em bỡ ngỡ bước vào trung tâm rụt rè, lóng ngóng. Giờ đây các em đã trở thành những thanh niên khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Những lời tâm sự của các em, những bức thư tri ân cha mẹ, thầy cô đầy xúc động với sự biết ơn vô hạn đối với công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô. Tất cả sẽ là hành trang cho các em bước vào đời.

Buổi lễ tổng kết năm học 2018-2019 và tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12 khép lại trong tiếng ve kêu giục giã và hoa phượng rực rỡ của mùa hè. Một năm học nữa lại trôi qua. Nhà trường mong rằng các em học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp 100% và trở thành những công dân có ích cho xã hội. Hy vọng, năm học tới Trung tâm sẽ đạt được nhiều thnàh tích hơn để đáp ứng những mong mỏi của xã hội và cấp trên./.

Người viết tin bài

Vy Thúy Yến