► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. TRUONG THPT NA DUONG TO CHUC THANH CONG...


TRƯỜNG THPT NA DƯƠNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG  SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN LỘC BÌNH - ĐÌNH LẬP

Số lượt xem300;Thời gian28.10.2019-14:12;Người đăngQT Vi Văn Hiếu -Trường THPT Na Dương

Căn cứ vào công văn 2200/SGDĐT-GDTr, ngày 12/9/2019 Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2019 - 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn, căn cứ vào nhiệm vụ năm học của các trường trong Cụm, được sự ủng hộ và nhất trí của các trường, sáng ngày 24/10/2019, trường THPT Na Dương đã tổ chức buổi sinh hoạt cụm chuyên môn Lộc Bình - Đình Lập lần thứ nhất năm học 2019 - 2020 với sự tham gia của các trường: THPT Lộc Bình, THPT Tú Đoạn, THPT Đình Lập và THPT Na Dương

 Đến dự với buổi sinh hoạt có đồng chí Hoàng Văn Thao, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn, các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể giáo viên của các trường trong cụm.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/Nam hoc 19-20/shcm1.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thao - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt.

Buổi sinh hoạt cụm diễn ra với hai nội dung chính: Hội thảo xây dựng giờ học kiểm tra đánh giá học sinh, lấy điểm thay cho bài kiểm tra định kỳ ở 4 môn học Toán, Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử và Hội thao Quốc phòng An ninh.  

Trong buổi sinh hoạt cụm, các tổ chuyên môn của các trường đã tiến hành dự giờ bốn bộ môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Lịch sử, sau đó rút kinh nghiệm, xây dựng thống nhất một số tiêu chí của giờ học kiểm tra đánh giá học sinh theo hướng đổi mới “Đánh giá sản phẩm của học sinh” thay vì kiểm tra bài trên lớp -  đây là hình thức kiểm tra tiếp cận với giáo dục STEM đáp ứng chương trình Giáo dục phổ thông mới. Sự đổi mới này đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ, học hỏi và đúc kết kinh nghiệm của các giáo viên trong cụm trường.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/Nam hoc 19-20/shcm2.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/Nam hoc 19-20/shcm3.jpg

Các em học sinh trường THPT Na Dương hào hứng trình bày sản phẩm của nhóm

Cùng với đó, Hội thao Quốc phòng An ninh cũng diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một buổi tập dược cho các em học sinh chuẩn bị tham gia Hội thao cấp Tỉnh, đồng thời cũng là cơ hội cho các đồng chí giáo viên Quốc phòng An ninh của các trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/Nam hoc 19-20/shcm4.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/Nam hoc 19-20/shcm5.jpg

Hội thao Quốc phòng An ninh

Buổi sinh hoạt cụm chuyên môn kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi của các thầy cô tham dự. Có thể nói, đây là một hoạt động thường xuyên có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của các trường trong Cụm chuyên môn, đồng thời chuẩn bị sẵn tâm thế cho cán bộ quản lý và giáo viên các nhà trường thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông mới.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/Nam hoc 19-20/shcm6.jpg

Đại diện lãnh đạo các trường chụp ảnh lưu niệm

 Đinh Thị Phượng - THPT Na Dương

 

 

                                                                                                                                                                    Các tin khác