3. Doan nghe thuat quan chung nganh Giao...

Đoàn nghệ thuật quần chúng ngành Giáo dục và Đào tạo đạt giải Nhất Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công – Nông – Binh tỉnh Lạng Sơn năm 2018

(Thời gian4.10.2018 - 11:08;Người đăngsogd_vanphong_latuyet;Số lượt xem 68)

Đoàn Nghệ thuật Quần chúng Ngành Giáo dục và Đào tạo đạt Giải Nhất Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng Công – Nông – Binh

tỉnh Lạng Sơn năm 2018

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 78 năm Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940-27/9/2018) và chào mừng Kỷ niệm 187 năm  ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831-04/11/2018). Nhằm mục đích tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh, từ ngày 28 đến 30/9/2018 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng Công – Nông – Binh tỉnh Lạng Sơn năm 2018 tại huyện Bắc Sơn. Tham gia Hội diễn có 17 đoàn Nghệ thuật Quần chúng đến từ 11 huyện, thành phố; các đơn vị lực lượng vũ trang và khối các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Ảnh 1: Đ/c Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục cùng các trưởng đoàn nhận cờ Lưu niệm từ Ban Tổ chức

Tham gia Hội diễn, Đoàn Nghệ thuật Quần chúng Ngành Giáo dục và Đào tạo có 25 diễn viên là các thầy giáo, cô giáo đến từ Trường Cao đẳng Sư phạm, Trường THPT Việt Bắc, Trường THPT Cao Lộc, Phòng GDĐT Thành phố và Phòng GDĐT Cao Lộc. Chương trình nghệ thuật tham gia Hội diễn của ngành gồm các tiết mục ca, múa, kịch được dàn dựng công phu với chủ đề ca ngợi về quê hương đất nước, về ngành giáo dục vừa mang âm hưởng dân gian, màu sắc dân tộc miền núi lại vừa mang hơi thở của thời đại.

Ảnh 2: Đ/c Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục nhận Giấy khen Đoàn đạt Giải Nhất

Kết thúc Hội diễn, đoàn Nghệ thuật Quần chúng Ngành Giáo dục và Đào tạo được Ban Tổ chức trao Giải Nhất toàn đoàn với 02 tiết mục đạt giải A (Tiểu phẩm: Mắt pháo; tiết mục đơn ca nữ Thu Hà: Người mẹ làng Sen); 02 tiết mục đạt giải B (Màn hát múa: Vinh quang ngành Giáo dục Việt Nam; tiết mục Múa: Đi chợ vùng cao) và Giải diễn viên tài năng cho thầy giáo Phan Thanh Tùng – Giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm.

Ảnh 3: Tiết mục đạt Giải A: Tiểu phẩm “Mắt pháo”

Ảnh 4: Tiết mục đạt giải A: Người mẹ làng Sen

Ảnh 5: Tiết mục đạt Giải B: Màn hát múa “Vinh quang ngành Giáo dục Việt Nam”

Ảnh 6: Tiết mục đạt Giải B:Màn múa “Đi chợ vùng cao”