3. !jn&njyrB

Hội thi Giao lưu -Cán bộ quản lý Quản trị trường học giỏi- tiểu học năm học 2018-2019

Số lượt xem177;Thời gian25.12.2018-10:18;Người đăngQuản trị-Phòng GDĐT

Trong hai ngày 24, 25/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội thi giao lưu “Cán bộ quản lý Quản trị trường học giỏi” năm học 2018-2019. Tham dự giao lưu có 17 cán bộ quản lý là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng tiêu biểu được lựa chọn ở 10 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Mục đích của Hội thi giao lưu “Cán bộ quản lý Quản trị trường học giỏi” nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ quản lý cán bộ (CBQL) tiểu học gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm quản lý, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Động viên, khích lệ đội ngũ CBQL tiểu học phát huy khả năng sáng tạo, chủ động trong công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của cấp học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn thành phố. Qua đó, đánh giá đúng thực trạng về chất lượng và năng lực của đội ngũ CBQL để tiếp tục có giải pháp bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cho đội ngũ CBQL tiểu học, đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Tại Giao lưu, mỗi CBQL phải trải qua 4 phần thi: Kiểm tra năng lực, thuyết trình, ứng xử giải quyết tình huống quản lý và Năng khiếu. Tại phần thi kiểm tra năng lực, thí sinh làm bài kiểm tra trên giấy, nội dung về quản trị trường học; nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu của năm học, các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành, những đổi mới trong công tác quản lý, hiểu biết về xã hội đối với công tác tổ chức quản lý nhà trường tiểu học..... Tại phần thi thuyết trình, thí sinh thuyết trình về một trong các chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra hoặc có thể chọn chủ đề khác phù hợp với quản trị trường học. Sau phần thi thuyết trình, các thí sinh bắt thăm câu hỏi về tình huống trong công tác quản lý và đưa ra cách ứng xử. Sôi nổi nhất là phần thi năng khiếu, phần thi này được chia làm 2 đội theo cụm chuyên môn và có đủ các thành viên của mỗi cụm tham gia.

Bà Nguyễn Lệ Thùy – Phó Trưởng phòng GDĐT thành phố phát biểu: “Giao lưu CBQL Quản trị trường học giỏi là dịp Cán bộ quản lý có cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm về tự học, sáng tạo và đổi mới công tác quản lý chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục từ đó nhân rộng những điển hình tiên tiến trong công tác quản lý chỉ đạo tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn thành phố”.

Ông Ngô Hiền - Trưởng Ban Tổ chức tặng hoa cho các thí sinh

Hội thi Giao lưu “Cán bộ quản lý Quản trị trường học giỏi” đã kết thúc tốt đẹp, Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho 01 thí sinh đạt loại Xuất sắc là cô giáo Thịnh Thị Tâm – Hiệu trưởng trường TH Tam Thanh, 16 thí sinh đạt loại Giỏi và 05 giải chuyên đề tại Hội thi.

Tin: Mai Quyên - Phòng GDĐT Thành phố