3. Khanh thanh va ban giao nha cong vu...

Khánh thành và bàn giao nhà công vụ giáo viên cho trường Mầm non xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

Số lượt xem138;Thời gian17.9.2018-15:19;Người đăngLương Ánh Tuyết

Ngày 15/9/2018, tại xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn tổ chức khánh thành và trao nhà công vụ giáo viên cho Trường Mầm non xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đến dự Lễ khánh thành về phía lãnh đạo công đoàn Giáo dục Việt Nam, có bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; về phía ngành Giáo dục Đào tạo (GDĐT) thành phố Hải Phòng, có ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở GDĐT, bà Lâm Tuyết Trinh – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; bà Đặng Thúy Liên – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục. Về phía ngành GDĐT Lạng Sơn, có ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Sở GDĐT, ông Hoàng Quốc Tuấn- Phó Giám đốc Sở GDĐT, bà Hà Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Lạng Sơn. Về phía lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng có ông Trần Quốc Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Lễ khánh khánh còn có các đại biểu đến từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo các phòng GDĐT, các trường THPT trực thuộc sở GDĐT thành phố Hải Phòng, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục Mầm non, Sở GDĐT Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Phòng GDĐT huyện Hữu Lũng, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hòa Bình, các thầy cô giáo Trường Mầm non xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng.

Lãnh đạo Công đoàn GD Việt Nam, Công đoàn GD Lạng Sơn, Hải Phòng; Lãnh đạo Sở GDĐT Lạng Sơn, Hải Phòng; Lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng cắt băng khánh thành và chụp ảnh lưu niệm trước công trình

Trường Mầm non xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng thành lập ngày 01/9/2011, hiện nay nhà trường có tổng số 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), trong đó có 18 CBGVNV là người ngoài địa bàn, khoảng cách từ nhà đến trường từ 10km đến 27km, trong khi đó nhà trường mới chỉ có 2 phòng ở cho CBGVNV ở xa, số phòng ở công vụ đó chỉ đáp ứng được chỗ ở tại trường cho 4 CBGV, còn 14 CBGV còn lại nhà trường không bố trí được chỗ ở nên phải đi, về trong ngày. Trước những khó khăn trên trường Mầm non xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng là một trong những trường còn nhiều khó khăn của tỉnh Lạng Sơn được lựa chọn hỗ trợ xây nhà công vụ cho giáo viên trong năm 2018 theo Quyết định số 88/QĐ-CĐGD, ngày 28/2/2018 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc phân bổ, phân công quyên góp hỗ trợ xây nhà công vụ giáo viên, các trường học vùng khó khăn.

Công trình nhà công vụ giáo viên Trường Mầm non xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng được khởi công xây dựng từ tháng 4/2018 với khuôn viên diện tích xây dựng 141,75 m2 trong đó diện tích nhà công vụ 133,65 m2, nhà công vụ có 5 phòng khép kín, trong mỗi phòng được lắp đặt đầy đủ các vật dụng cơ bản như thiết bị công trình phụ, hệ thống điện nước; Tổng kinh phí xây dựng  trị giá 500.000.000đ (Năm trăm triệu đồng) từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Công đoàn Giáo dục Thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở GDĐT Hải Phòng phát biểu tại buổi Lễ khánh thành

Sau hơn 4 tháng thi công, hiện nay công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2018 – 2019 mang lại lợi ích thiết thực cho nhà trường, giải quyết được chỗ ở cho 18 giáo viên ở xa. Công trình là một trong những điểm nhấn nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội XV Công đoàn giáo dục Việt Nam và chào mừng Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam. Đây là nguồn động viên lớn đối với đội ngũ nhà giáo, người lao động trong nhà trường nói riêng và ngành giáo dục tỉnh Lạng Sơn nói chung, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là của tổ chức công đoàn với cán bộ, nhà giáo, người lao động ở các trường vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Đồng chí Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Sở GDĐT Lạng Sơn phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành GD Lạng Sơn báo cáo quá trình triển khai công trình

Phát biểu tại Lễ khánh thành, bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, nhằm giảm bớt khó khăn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn cả nước, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã triển khai cuộc vận động quyên góp hỗ trợ vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, theo đó, cán bộ nhà giáo, người lao động trên phạm vi cả nước đều chung tay quyên góp, hỗ trợ, để có nguồn kinh phí. Phó Chủ tịch Công đoàn Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp cũng đánh giá cao sự chia sẻ nghĩa tình của Công đoàn Giáo dục thành phố Hải Phòng, đội ngũ nhà giáo thành phố Hải Phòng, Công đoàn ngành Giáo dục Lạng Sơn, Sở GDĐT Lạng Sơn, đặc biệt sự chung tay của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Mặc dù công trình chưa thể đáp ứng hết nhu cầu nhưng là nguồn động lực để các thầy cô giáo tiếp tục vượt qua khó khăn, phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Đồng chí  Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam  tặng quà cho nhà trường

Nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 1 tivi màn hình lớn (trị giá 10.000.000 đồng) cho Trường Mầm non xã Hòa Bình; Sở GDĐT Hải Phòng trao tặng  1 chiếc máy in, 6 chiếc chăn ấm, 5 chiếc quạt và 10 triệu tiền mặt để hỗ trợ thầy và trò nhà trường.

Đại diện các Trường THPT, phòng GDĐT trên địa bàn Thành phố Hải Phòng tặng quà cho nhà trường

Lan Anh – Công đoàn Ngành Giáo dục Lạng Sơn