► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. 4` b85T90LG,FH


NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH LẠNG SƠN TỔ CHỨC BẾ MẠC ĐẠI HỘI TDTT LẦN THỨ VIII NĂM 2018

Số lượt xem307;Thời gian17.9.2018-10:36;Người đăngLương Ánh Tuyết

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH LẠNG SƠN TỔ CHỨC BẾ MẠC ĐẠI HỘI TDTT LẦN THỨ VIII NĂM 2018 

Ngày 14/9, ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức bế mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2018 sau 03 ngày thi đấu với tinh thần thể thao trung thực và cao thượng.

Tại buổi bế mạc, đồng chí Đặng Hồng Cường – Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT đã báo cáo ngắn gọn công tác tổ chức và kết quả đạt được của Đại hội thể dục thể thao ngành GDĐT tỉnh Lạng Sơn lần thứ VIII năm 2018. Theo đó, Đại hội TDTT của ngành đã được tổ chức từ cuối năm 2017, chia làm 2 giai đoạn, cụ thể:

Giai đoạn Đại hội TDTT cấp cơ sở với hơn 4500 lượt học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên tham gia thi đấu ở các môn: Bóng chuyền, Bóng đá, Thể dục, Đẩy gậy, Cờ vua, Cờ tướng, Bóng bàn, Điền kinh, Cầu lông, Bắn nỏ. Trên cơ sở kết quả thi đấu tại các đơn vị ở một số môn và kết quả tổ chức cấp tỉnh môn bóng đá nam, Sở GDĐT đã chọn cử các đội tham gia thi đấu 09 nội dung thuộc các môn Chạy Việt dã, Vovinam, Bóng bàn, Cờ vua, Cờ tướng, Bắn nỏ tại Đại hội TDTT tỉnh Lạng Sơn. Tổng sắp thứ hạng tạm thời hiện nay của đoàn TDTT ngành GD ĐT là thứ 3/15 (02 huy chương vàng, 9 huy chương bạc, 8 huy chương đồng). 

Giai đoạn 2 (sau Khai mạc ngày 12/9/2018), Đại hội đã diễn ra với 3 môn thi: Cầu lông, đẩy gậy và điền kinh, ở 36 nội dung thi đấu, Đại hội Thể dục Thể thao ngành GDĐT tỉnh Lạng Sơn lần thứ VIII năm 2018 đã thu hút trên 500 vận động viên của 36 đoàn đến từ 11 phòng GDĐT và 25 trường THPT trên toàn tỉnh. Các vận động viên đã thể hiện tinh thần thi đấu trung thực, đoàn kết với quyết tâm cao nhất, cống hiến cho khán giả những màn tranh tài kịch tính, đẹp mắt.

Đồng chí Đặng Hồng Cường – Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT báo cáo tổng kết Đại hội

Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức đã trao 107 giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên đạt thành tích cao ở 3 môn thi đấu. Như vậy, trên cơ sở 13 môn thi đấu ở cả 2 giai đoạn của Đại hội diễn ra từ năm 2017 đến nay, ngành GDĐT đã chọn lựa được nhiều vận động viên tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Lạng Sơn lần thứ VIII năm 2018.

Đồng chí Hà Thị Khánh Vân- Phó Giám đốc Sở GDĐT trao thưởng cho vận động viên

Đại hội TDTT ngành GDĐT đã góp phần đưa hoạt động TDTT trở thành hoạt động thường xuyên trong các nhà trường, để phát triển tầm vóc, thể chất và nâng cao sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Đồng chí Hoàng Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao thưởng cho các vận động viên

Đồng chí Đặng Hồng Cường – Trưởng Phòng GDTrH, Sở GDĐT trao thưởng cho các vận động viên