► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. 6 Hhi;ja{Mj


Ngoại khóa - Tự hào phụ nữ Việt Nam

Số lượt xem238;Thời gian17.10.2018-14:55;Người đăngTrường THPT Lộc Bình

   Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ của trường THPT Lộc Bình, tổ Sử - Địa – GDCD về việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa năm học 2018 – 2019.

   Tổ Sử - Địa – GDCD xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức ngoại khóa chiều ngày 15 tháng  10 năm 2018 với chủ đề “ Tự hào phụ nữ Việt Nam”. Thanh phần tham dự: Ban đại diện CMHS nhà trường; 97 CB-GV-NV cùng 1396 học sinh trong đó có 30 em lớp 10 trường DTNT THCS huyện Lộc Bình.

   Buổi ngoại khóa nhằm tuyên truyền cho học sinh biết được ý nghĩa của Ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “ Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Giúp cho học sinh có thêm điều kiện giao lưu học tập trên cơ sở tích hợp củng cố những kiến thức đã học về bộ môn Địa lí phần dân số; bộ môn Lịch sử cho biết thêm kiến thức về lịch sử dân tộc; bộ môn giáo dục công dân có ý nghĩa giáo dục cho các em niềm tự hào sâu sắc về truyền thống dân tộc, vai trò phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

   Tạo sân chơi lành mạnh giúp các em rèn luyện kỹ năng tư duy, kĩ năng sinh hoạt tập thể, kĩ năng hợp tác hiệu quả, đồng thời học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như rèn luyện.

   Hình thức tổ chức buổi ngoại khóa là sân khấu hóa tìm hiểu hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dân tộc gồm có 3 phần: Phần I. Khởi độngĐảo chữ, đoán nghĩa";  Phần II. Thời trang nữ các dân tộc Việt nam; Phần III. Nhạc  kịch “ Tự hào phụ nữ Việt Nam”.

   Buổi ngoại khóa diễn ra hấp dẫn với hình thức Sân khấu hóa đã đem đến toàn thể quí vị đại biểu, đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên, học sinh tham gia có những phút giây như sống lại về lịch sử hào hùng của  dân tộc. Trong đó, phụ nữ Việt Nam đã thể hiện rõ sự thông minh, sáng tạo, lao động cần cù, chiến đấu dũng cảm với những hình tượng tiêu biểu như Hai Bà Trưng, Võ Thị Sáu, mẹ Việt Nam anh hùng...

   Buổi ngoại khóa hướng về ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 đã kết thúc trong không khí vui tươi, hào hứng và thực sự có hiệu quả. Qua đó  nhằm giáo dục cho học sinh biết yêu thương, quí trọng học tập tấm gương những người phụ nữ tuyệt vời./.

                                                                                                                                                                                 Lộc Bình, ngày 16 tháng 10 năm 2018

                                                                                                                                                                                                   Người viết bài 

                                                                                                                                                                                            Nguyễn Thị Hoài Hương