► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. 6 Hhjj'!-u_


Ngoại khóa môn Hóa Học khối 11 năm 2018 tại Trung tâm GDTX 2 tỉnh Lạng Sơn

Số lượt xem168;Thời gian27.9.2018-09:05;Người đăngTrịnh Quang Chung

Đ/C Đậu Đinh Phong - giám đốc Trung tâm GDTX 2 tỉnh Lạng Sơn phát biểu khai mạc hội thi thực hành môn Hóa khối 11 năm học 2018-2019

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy tính sáng tạo, hoạt động tập thể của học sinh, đồng thời nâng cao kĩ năng thực hành, biết vận dụng kiến thức vào thực tế cũng như đẩy mạnh phong trào thi đua “Học đi đôi với hành” trong nhà trường. Ngày 14/5/2018, Tổ Khoa học Xã hội, Trung tâm Giáo dục thường xuyên 2 tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thi “Thí nghiệm thực hành môn Hóa học” dành cho học sinh khối 11.

Thí nghiệm - thực hành là một trong những yêu cầu của phương pháp dạy học trực quan sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn các em vào thế giới diệu kì của khoa học và cụ thể hơn giúp các em hiểu bài một cách toàn diện và sâu sắc nhất. Thông qua hội thi, các em phát huy vai trò chủ động tìm hiểu kiến thức dựa vào thực tiễn, củng cố niềm tin khoa học, góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm trong công việc, mạnh dạn trong hoạt động tập thể.

Nội dung thi gồm các bài thực hành trong chương trình môn Hóa học lớp 10 và 11. Đến với hội thi năm nay có 12 em học sinh đến từ khối 11, chia thành 3 đội. Mỗi đội thi cử đội trưởng bốc thăm số thứ tự, bài thí nghiệm. Khi tiến hành thí nghiệm có thuyết minh quá trình làm thí nghiệm và báo cáo kết quả trong thời gian quy định.

Đây là lần đầu tiên Trung tâm Giáo dục thường xuyên 2 tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thi thí nghiệm thực hành cho học sinh. Thành công của hội thi từng bước khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường./.