► Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020       ► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. Cong doan nganh Giao duc–So GDDT tinh...


Công đoàn ngành Giáo dục–Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ nhà giáo, người lao động tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Số lượt xem361;Thời gian12.6.2020-08:20;Người đăngQuản trị - Sở GDĐT

Công đoàn ngành Giáo dục – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn

tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ nhà giáo, người lao động tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

 

      Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó đã ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của đội ngũ nhà giáo, người lao động (NGNLĐ) trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; đặc biệt đối với giáo viên, nhân viên hợp đồng trong các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập phải tạm nghỉ việc không hưởng lương từ tháng 01 đến tháng 4/2020, thu nhập bị giảm sâu, không đảm bảo mức sống tối thiểu.

      Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn về việc chăm lo cho nhà giáo, người lao động bị ảnh hưởng do Covid- 19. Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Lạng Sơn đã hỗ trợ cho 98 NGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và 113 NGNLĐ (giáo viên, nhân viên hợp đồng) tại các cơ cở giáo dục trong toàn ngành không được hưởng lương từ tháng 01 đến tháng 04/2020, mỗi suất hỗ trợ trị giá 500.000đ tiền mặt với tổng số tiền 105.500.000đ.

      Ngày 11/6/2020, Công đoàn ngành Giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn đã tổ chức đến thăm hỏi, hỗ trợ NGNLĐ các cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị An – Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non – Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục Đào tạo; đồng chí Ngô Hiền- Trưởng phòng GDĐT Thành phố Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Văn Thịnh - Trưởng phòng GDĐT huyện Cao Lộc. Đoàn công tác đã trao hỗ trợ cho 50 NGNLĐ tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập với số tiền là 25.000.000đ. Món quà tuy nhỏ nhưng góp phần động viên tinh thần đội ngũ NGNLĐ có thêm động lực để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

      Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu chia sẻ những khó khăn của NGNLĐ, động viên NGNLĐ cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn trước mắt, an tâm công tác, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời nhấn mạnh, Ngành GDĐT sẽ tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động, giúp các cơ sở giáo dục và NGNLĐ vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành.

 

Một số hình ảnh hoạt động:

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd/IMG-3748 (2)_200618075619.JPG

Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn thăm hỏi, động viên nhà giáo, người lao động

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd/IMG-3740 (1)_200618075704.JPG

Đoàn công tác trao hỗ trợ cho nhà giáo, người lao động trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd/IMG-3753 (2)_200618075726.JPG

Đoàn công tác trao hỗ trợ cho nhà giáo, người lao động trên địa bàn huyện Cao Lộc

 

Tin, ảnh: Vi Thị Lan Anh – Công đoàn Giáo dục tỉnh