► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. BAC SON TO CHUC HOI THAO CONG TAC QUAN...


BẮC SƠN TỔ CHỨC HỘI THẢO CÔNG TÁC QUẢN LÝ TRONG CÁC TRƯỜNG MẦM NON NĂM HỌC 2019 - 2020 

Số lượt xem1,640;Thời gian2.11.2019-20:07;Người đăngHoàng Thị Hà

BẮC SƠN TỔ CHỨC HỘI THẢO CÔNG TÁC QUẢN LÝ TRONG CÁC TRƯỜNG MẦM NON NĂM HỌC 2019 - 2020 

       Trong những năm qua, công tác chăm sóc và giáo dục trẻ của các trường Mầm non trên địa bàn huyện Bắc Sơn luôn nhận được sự quan tâm của UBND huyện, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với sự chung tay góp sức của toàn xã hội nhằm thực hiện một cách toàn diện và đồng bộ các mục tiêu giáo dục của ngành đề ra, đáp ứng sự mong mỏi của phụ huynh và của toàn xã hội.

      Xác định chất lượng giáo dục không chỉ phụ thuộc vào chủ trương, đường lối, chế độ chính sách hay cơ sở vật chất mà còn phụ thuộc một phần lớn vào công tác đổi mới quản lý trong các nhà trường. Những năm học gần đây, giáo dục mầm non huyện Bắc Sơn luôn chú trọng đến các giải pháp đổi mới công tác quản lý, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ tại các nhà trường. Trong không khí hân hoan của những ngày thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 31/10/2019 tại trường mầm non xã Chiến Thắng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Sơn đã tổ chức Hội thảo công tác quản lý trong các trường mầm non năm học 2019 – 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Thanh Loan, Phó trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT; các đồng chí Cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non trên địa bàn huyện Bắc Sơn.

      Năm học 2019 - 2020 toàn huyện có 20 trường mầm non với 48 điểm trường, 194 nhóm lớp, 43 nhóm trẻ, 151 lớp mẫu giáo (trong đó 73 lớp mẫu giáo 5 tuổi). Các trường mầm non đều đã có cơ sở vật chất riêng với 194 phòng học, 10 phòng thể chất, nghệ thuật, 45 bếp ăn. Cơ sở vật chất đang từng bước được xây dựng, cải tạo, cơ bản đáp ứng được yêu cầu chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; một số trang thiết bị được trang bị, bổ sung hàng năm. Hiện nay, toàn ngành có 432 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, trong đó có 48 cán bộ quản lý, 403 giáo viên và 102 nhân viên. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được kiện toàn, bổ sung đáp ứng nhu cầu dạy và học ngay từ đầu năm học; đồng thời được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, cơ bản đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

      Đánh giá tình hình thực trạng giáo dục mầm non của Phòng giáo dục Bắc Sơn cho thấy trong những năm gần đây các đơn vị trường mầm non trên địa bàn huyện đã có những hướng đi đúng trong công tác quản lý gắn với thực hiện quy chế dân chủ bao gồm: Quản lý tài chính trong cơ sở giáo dục mầm non, quản  lý nhân sự, quản lý chất lượng giáo dục, quản lý việc phối hợp các tổ chức trong nhà trường và giữa nhà trường với tổ chức gia đình và xã hội. Công tác tổ chức và quản lý hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trong các nhà trường luôn được quan tâm đặc biệt. Quản lý chặt chẽ chất lượng bữa ăn của trẻ, các nguồn thực phẩm nhập vào, thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, thực phẩm an toàn. Đội ngũ giáo viên mầm non tại các đơn vị đã rất tích cực, linh hoạt, sáng tạo trong đổi mới phương pháp, chủ động hơn trong việc lập kế hoạch, lựa chọn nội dung giáo dục phù hợp, góp phần nâng cao kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên.

      Tại Hội thảo, các đại biểu đã dự 01 hoạt động kiểm tra của Ban kiểm tra nội bộ trường Mầm non xã Chiến Thắng; tham quan môi trường, phòng thể chất nghệ thuật; nghe các báo cáo tham luận, chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp đã áp dụng và đạt hiệu quả thiết thực của các trường trong công tác quản lý. Cũng trong chương trình các hoạt động diễn ra tại Hội thảo, đồng chí Dương Thị Hà cán bộ Kiểm tra Phòng giáo dục đã có những hướng dẫn cụ thể và giải đáp những vướng mắc về công tác kiểm tra nội bộ năm học 2019 – 2020.

      Chủ trì và phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đỗ Thanh Loan, Phó trưởng phòng GD&ĐT Bắc Sơn thay mặt lãnh đạo Phòng đánh giá cao sự linh hoạt, sáng tạo trong công tác quản lí tại các trường mầm non; biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cấp học mầm non đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí lãnh đạo phòng giáo dục cũng đã định hướng 4 nhiệm vụ trọng tâm cho các nhà trường trong tời gian tới. Đặc biệt nhấn mạnh việc tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, quản trị trường mầm non, thực hiện dân chủ trong công tác quản lý; tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ; nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN; đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; Đổi mới công tác sinh hoạt chuyên môn, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn đi sâu vào các chuyên đề.

      Những giải pháp cụ thể mang tính chuyên môn, nghiệp vụ được chia sẻ trong hội thảo lần này sẽ là những kinh nghiệm thiết thực, ý nghĩa mang tính vận dụng cao thúc đẩy chất lượng quản lý giáo dục tại các trường mầm non trên địa bàn huyện Bắc Sơn. Tuy còn không ít khó khăn, nhưng bằng những giải pháp đồng bộ và có ý nghĩa chiến lược, hứa hẹn mỗi trường mầm non sẽ là những điểm sáng trong giáo dục, ươm mầm những chồi non tương lai phục vụ cho sự phát triển của quê hương đất nước trong thời kỳ mới, cũng là góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục mầm non Bắc Sơn một cách bền vững./.  

 Một số hình ảnh về các hoạt động diễn ra tại Hội thảohttp://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/GDMN2.jpg

Đồng chí Đỗ Thanh Loan, Phó trưởng phòng GD&ĐT Bắc Sơn chủ trì và phát biểu tại Hội thảo.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/IMG_20191101_195754.jpg

Cán bộ kiểm tra Phòng GD&ĐT giải đáp vướng mắc về công tác kiểm tra nội bộ trường học năm học 2019 – 2020.

 http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/GDMN3.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/IMG_20191101_195703.jpg

 Các đại biểu tham dự hoạt động giáo dục trẻ tại trường Mầm non xã Chiến Thắng 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/IMG_20191103_110506.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/GDMN5.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/IMG_20191101_195719.jpg

Tham quan môi trường, phòng thể chất, nghệ thuật trường Mầm non xã Chiến Thắng.

                                                                                                                       Hoàng Hà - PGD Bắc Sơn.