► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. Bac Son to chuc Hoi thi Giao luu Ki...


Bắc Sơn tổ chức Hội thi Giao lưu Kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học năm học 2019 - 2020

Số lượt xem1,082;Thời gian19.11.2019-00:43;Người đăngHoàng Thị Hà

      Hội thi Giao lưu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học năm học 2019 - 2020

      Trong 2 ngày 15- 16/ 11/ 2019, tại trường Tiểu học Thị trấn Bắc Sơn, Phòng GD&ĐT huyện Bắc Sơn đã tổ chức Hội thi Giao lưu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học, năm học 2019 – 2020.

      Được phát động từ cuối tháng 10, trong thời gian ngắn, Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các đơn vị trường có lớp tiểu học trên địa bàn huyện với 23 thầy cô giáo và 184 em học sinh khối lớp 3,4,5 đến giao lưu. Hội thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông và những kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh bậc tiểu học.  

      Tại Hội thi các đội thi trải qua 03 nội dung: Tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông, Vẽ tranh theo chủ đề An toàn giao thông và Thể hiện năng khiếu. Các thí sinh tự tin thuyết trình tranh vẽ và trả lời các câu hỏi về kiến thức An toàn giao thông đã học ở tiểu học của Ban giám khảo. Đặc biệt ở phần thể hiện năng khiếu về thực hành kỹ năng tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện tốt An toàn giao thông, các đội thi đã sân khấu hóa các tiểu phẩm ngắn mang nhiều màu sắc và nội dung giáo dục, tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực. Nội dung các tiểu phẩm đơn giản, nhẹ nhàng như­ng đã thể hiện được tính giáo dục sâu sắc về An toàn giao thông, phù hợp với chương trình và tâm sinh lí học sinh tiểu học. Bên cạnh đó còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc là những bài dân ca đ­ược chính các thầy cô giáo sáng tạo đặt lời mới theo nội dung giáo dục An toàn giao thông cho học sinh, tạo không khí giao lưu sôi nổi, hào hứng và mang ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng.

      Kết thúc Hội thi Ban tổ chức căn cứ kết quả các phần thi của các đội đã lựa chọn ra 13 đội thi có thành tích cao và trao tặng 01 giải Nhất cho trường Tiểu học Thị trấn Bắc Sơn, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích tại Hội thi.

      Thành công của Hội thi một lần nữa khẳng định công tác tuyên truyền, giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh là một vấn đề đang được quan tâm và ưu tiên trong hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh cấp tiểu học trong các nhà trường. Từ đó nâng cao nhận thức và hành vi của các em học sinh khi tham gia giao thông, cũng là để hoạt động giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn tại địa phương đạt kết quả và có ý nghĩa thiết thực.

Một số hình ảnh về các hoạt động diễn ra tại Hội thi 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/gt8.jpg

 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/gt7.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/gt6.jpg

 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/gt3.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/GT21.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/gt9.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/GT19.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/gt11.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/gt16.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/gt2.jpg

                                                                                                                                                       

                                                                                                                                                               Hoàng Hà _ PGD Bắc Sơn