3. Ban Vi su tien bo phu nu Nganh Giao duc...

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Ngành Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác bình đẳng giới- vì sự tiến bộ phụ nữ năm học 2019 - 2020

Số lượt xem38;Thời gian7.10.2019-14:09;Người đăngLương Ánh Tuyết

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Ngành Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm học 2019 - 2020

Ngày 04 tháng 10 năm 2019, Công đoàn ngành Giáo dục – Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm học 2019-2020. Dự Hội nghị có đồng chí Hồ Công Liêm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) Ngành GDĐT; đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và trên 100 đại biểu là các đồng chí đại diện Ban VSTBCPN ngành GDĐT; các đồng chí là trưởng ban hoặc phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành; các đồng chí là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch, ủy viên Ban Chấp hành của 41 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; đại diện Ban VSTBPN của các đơn vị trực thuộc.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/BDG 1.jpg

Đ/c Hồ Công Liêm – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban VSTBCPN Ngành GDĐT phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghiên cứu, tiếp thu 02 chuyên đề: Chuyên đề “Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ” và chuyên đề “Công tác vận động Nữ công nhân, viên chức, lao động của tổ chức Công đoàn”

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/BDG 2.jpg

Đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Công Liêm – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban VSTBCPN Ngành GDĐT đã ghi nhận những kết quả đạt được của của các đơn vị trong việc thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; vai trò của đội ngũ cán bộ Nữ công trong công tác công đoàn đồng thời khẳng định công tác tập huấn, bồi dưỡng nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, để lãnh đạo đơn vị và đội ngũ làm công tác này nghiên cứu và nắm được các quy định, kế hoạch, chương trình và chính sách, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, và bộ, ngành về lĩnh vực bình đẳng giới và sự tiến bộ phụ nữ đang ban hành để triển khai thực hiện ở đơn vị cho sát và hiệu quả và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác bình đẳng giới và VSTBCPN đề nghị các nhà trường cần triển khai thực hiện tốt tại cơ sở.

Lan Anh – Công đoàn ngành Giáo dục Lạng Sơn