► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. DOAN KHAO SAT CUA HOI DONG DAN TOC QUOC...


ĐOÀN KHẢO SÁT CỦA HỘI ĐỒNG DÂN TỘC QUỐC HỘI LÀM VIỆC VỚI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH LẠNG SƠN

Số lượt xem199;Thời gian26.12.2019-08:02;Người đăngLương Ánh Tuyết

ĐOÀN KHẢO SÁT CỦA HỘI ĐỒNG DÂN TỘC QUỐC HỘI LÀM VIỆC VỚI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH LẠNG SƠN

 Ngày 19 và 20/12/2019, Đoàn khảo sát của Hội đồng Dân tộc Quốc Hội khóa XIV do đồng chí Giàng A Chu, Phó chủ tịch Hội đồng Dân tộc làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn. Trong thời gian 2 ngày, đoàn đã tiến hành khảo sát tại 2 huyện: Lộc Bình, Văn Lãng về thực trạng học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) cấp THCS bỏ học những năm gần đây trên địa bàn. Sau khi khảo sát 300 học sinh, 60 cán bộ quản lý (CBQL) và giáo viên cấp THCS tại 2 huyện, Đoàn có chương trình làm việc với UBND các huyện Văn Lãng, Lộc Bình và Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Lạng Sơn về nội dung trên.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/Anh 1.jpg

Đoàn khảo sát của Hội đồng Dân tộc Quốc Hội khóa XIV làm việc tại UBND huyện Văn Lãng

 Qua báo cáo của Sở GDĐT, đoàn đánh giá cao nỗ lực thực hiện các giải pháp duy trì sĩ số, hạn chế tình trạng học sinh DTTS cấp THCS bỏ học; các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhằm đảm bảo phổ cập giáo dục và huy động học sinh ra lớp của ngành GDĐT tỉnh Lạng Sơn. Phó chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội Giàng A Chu bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của các thầy cô giáo và các em học sinh DTTS trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và mong muốn ngành GDĐT tỉnh Lạng Sơn tiếp tục nỗ lực vượt khó, đạt được nhiều thành tích cao trong thời gian tiếp theo.http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/Anh 2.jpg

Đồng chí Giàng A Chu - Phó chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội khóa XIV trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường PTDTBT THCS xã Minh Phát huyện Lộc Bình

 Cũng trong thời gian thực hiện khảo sát tại Trường PTDTBT THCS xã Minh Phát huyện Lộc Bình, Đoàn đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh DTTS hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt của nhà trường.