3. KY KET THOA THUAN HOP TAC GIUA TO CHUC...

KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TỔ CHỨC ROOM TO READ VỚI CÁC TRƯỜNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN NĂM 2019

Số lượt xem167;Thời gian19.6.2019-15:07;Người đăngDương Hồng Minh

LỄ KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TỔ CHỨC ROOM TO READ VÀ CÁC TRƯỜNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN NĂM 2019

Năm học 2018-2019 tỉnh Lạng Sơn được tổ chức Room to Read Việt Nam (RtR) tài trợ thực hiện Dự án RtR  tại 20 trường tiểu học của 03 huyện Chi Lăng, Lộc Bình và Cao Lộc, các trường đã được tân trang về cơ sở vật chất phòng đọc, bố trí, sắp xếp các kệ sách phân loại theo mã màu phù hợp với trình độ đọc của học sinh. Các thầy cô giáo được tập huấn về cách quản lý thư viện, kĩ thuật dạy học tiết đọc thư viện, các em học sinh được tạo điều kiện đến thư viện đọc sách một cách thân thiện, giúp các em được tiếp cận các văn bản đọc một cách khoa học, bài bản nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Với sự chuyển biến tích cực về hoạt động thư viện tại 3 huyện trên, trong năm học 2019-2020 tổ chức Room To Read tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình thư viện thân thiện trường tiểu học tại 15 trường của các huyện Văn Quan, Bắc Sơn và Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

Ngày 17.6.2019 tại  Sở Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tổ chức Room To Read  và 15 trường tham gia Chương trình thư viện thân thiện năm 2019 thuộc các huyện Văn Quan, Bắc Sơn, Hữu Lũng của tỉnh Lạng Sơn

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdth/anh 1 ky ket room.jpg

Ông Trần Quốc Tuấn Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng bà Nguyễn Diệu Nương, Giám đốc Quốc gia Room To Read Việt Nam đã thực hiện ký kết và chứng kiến 15 Hiệu trưởng các trường đến từ ba huyện của tỉnh Lạng Sơn tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdth/anh 2 ky ket room.JPG

Sở GD&ĐT đề nghị các Phòng GD&ĐT Văn Quan, Bắc Sơn và Hữu Lũng tham mưu với UBND huyện bổ sung biên chế thư viện, thiết bị cho 15 trường tham gia Dự án; tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên và cán bộ thư viện các trường tham gia đầy đủ các khóa tập huấn do Tổ chức RtR tổ chức; chỉ đạo các trường bảo đảm học sinh được sử dụng các nguồn sách và vật phẩm do Tổ chức RtR tài trợ tài trợ.

Sở GDĐT sẽ hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Room to Read, các Sở, ngành liên quan và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ và đại diện của Tổ chức RtR làm việc với các phòng GDĐT, các trường tham gia dự án trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn  cùng thực hiện chương trình theo kế hoạch đề ra./.