► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. Kiem tra- danh gia cong nhan dat chuan...


Kiểm tra- đánh giá công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục và xóa mù chữ năm 2019 tại huyện Văn Quan

Số lượt xem317;Thời gian14.12.2019-21:32;Người đăngTrần Minh Châu

Ngày 11/12/2019, Đoàn công tác theo Quyết định số 2370/QĐ-UBND ngày 04/12/2019 của UBND tỉnh Lạng Sơn đã làm việc tại huyện Văn Quan về công tác kiểm tra, đánh giá và công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2019. Trong ngày làm việc, Đoàn công tác đã thực hiện kiểm tra hồ sơ cấp huyện, hồ sơ của 24/24 đơn vị xã của huyện Văn Quan, đồng thời kiểm tra thực tế việc tổ chức các hoạt động giáo dục, cơ sở vật chất tại một số nhà trường.

Đối với công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ năm 2019, huyện Văn Quan đã đạt được kết quả khả quan. 100% trẻ mầm non 5 tuổi được huy động đến trường. 100% trẻ hoàn thành chương trình Giáo dục mầm non. Huy động trẻ 6 tuổi vào học lớp 1 đạt 100%. Trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học đạt 98,9% và trẻ độ tuổi 11 đến 14 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học đạt 99,7%. Huy động 100% học sinh hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học vào học lớp 6; 95,6% người độ tuổi 15 đến 18 tuổi có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở. Người độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi biết chữ mức độ 1 đạt 97,3%, mức độ 2 đạt 92,5%. Huyện Văn Quan đáp ứng các điều kiện để trình công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3 và xóa mù chữ mức độ 2.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtrh/pcgd 1.jpg

Ông Hồ Công Liêm - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng đoàn phát biểu kết luận về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2019 tại Huyện Văn Quan

Đoàn công tác đã đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong công tác chỉ đạo, các điều kiện đảm bảo cho phổ cập, xóa mù chữ, việc tổ chức các hoạt động giáo dục và mở lớp xóa mù chữ của huyện. Trong buổi kết luận về kết quả kiểm tra công nhận phổ cập và xóa mù chữ, Đoàn đã kiến nghị về các nội dung, đó là việc tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý của Ban chỉ đạo đổi mới giáo dục của huyện Văn Quan, công tác tham mưu của Phòng GDĐT, việc tham gia tích cực hơn của các phòng, ban của huyện; Nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông; Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo cho thực hiện chương trình giáo dục phổ thông; Các chỉ số về phổ cập giáo dục và xóa mù chữ là tích cực và được ghi nhận, tuy nhiên cần nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtrh/pcgd 2.jpg

Ông Ngô Văn Hiền, Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Văn Quan tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại buổi kết luận về công tác PCGD, xóa mù chữ năm 2019

Phòng GDĐT đã tiếp thu ý kiến kiến nghị của Đoàn công tác và sẽ báo cáo cụ thể kết quả với Ban Chỉ đạo đổi mới giáo dục của huyện. Trong thời gian tới, với sự nỗ lực cố gắng của ngành giáo dục, sự vào cuộc của các cấp quản lý, bằng những giải pháp mang tính đột phá, chất lượng phổ cập giáo dục và xóa mù chữ của huyện Văn Quan sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.