► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. HOI NGHI TRUC TUYEN DAM BAO AN NINH- AN...


HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ĐẢM BẢO AN NINH- AN TOÀN TRƯỜNG HỌC- CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Số lượt xem170;Thời gian18.4.2019-13:51;Người đăngLương Ánh Tuyết

 

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ĐẢM BẢO AN NINH, AN TOÀN TRƯỜNG HỌC, CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

 http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/DC Nguyen Long Hai.jpg

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị điểm cầu Lạng Sơn

Ngày 17/4/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về đảm bảo an ninh an toàn trường học và phòng, chống bạo lực học đường. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GDĐT; lãnh đạo các bộ, ban, ngành của trung ương. Về phía tỉnh Lạng Sơn, hội nghị được tổ chức với 11 điểm cầu tại các huyện, thành phố. Dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện các sở, ngành: Công an tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, UBND thành phố Lạng Sơn, UBND huyện Cao Lộc. Về phía Sở GDĐT, có đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở; các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Chủ tịch Công đoàn ngành, lãnh đạo đại diện các phòng cơ quan Sở; đại diện lãnh đạo một số trường THPT, TTGDTX, phòng GDĐT trên địa bàn thành phố và huyện Cao Lộc, trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.

Theo số liệu của tổ chức Plan International và Trung tâm nghiên cứu quốc tế về phụ nữ (ICRW) khảo sát trên 5 quốc gia là Campuchia, Việt Nam, Indonesia, Pakistan và Nepal cho thấy cứ 10 học sinh thì có 7 em từng trải nghiệm bạo lực học đường. Chỉ tính trong 6 tháng (10/2013 - 3/2014), số học sinh bị bạo lực (ở mọi hình thức: tinh thần, thể xác...) tại trường học của Indonesia là 75%, Việt Nam đứng thứ hai với 71%. Bên cạnh đó, theo đánh giá của Bộ GDĐT, thời gian qua, tại một số địa phương đã liên tiếp xảy ra tình trạng mất an ninh, an toàn trường học. Tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng cả về số lượng lẫn tính chất, tác động xấu đến môi trường giáo dục trong nhà trường. Chính vì vậy, để xây dựng một môi trường giáo dục dân chủ, an toàn, lành mạnh và thân thiện, tại hội nghị Bộ GDĐT đã quán triệt đến các đại biểu về các Nghị định, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của Bộ GDĐT tạo trong thực hiện công tác đảm bảo an ninh an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường. Nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, nhà giáo và học sinh trong toàn ngành, cùng với các ngành, các cấp trong việc tổ chức thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường.

          Qua nghe báo cáo, đại biểu các bộ, ngành, địa phương và các Sở GDĐT đã tập trung thảo luận chính sách về phòng chống bạo lực học đường, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện, qua đó bàn thảo, thống nhất công tác triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường hiệu quả trong thời gian tới.

          Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GDĐT  đề nghị các đơn vị trong ngành giáo dục cần tích cực phối hợp với các ngành chức năng tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật về xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; phân công rõ trách nhiệm đến từng người, từ đó, có biện pháp gắn kết giữa nhà trường, gia đình và xã hội; tăng cường bồi dưỡng, nâng cao năng lực, phẩm chất đội ngũ nhà giáo, trong đó, chú trọng đến bồi dưỡng cho giáo viên chủ nhiệm; đẩy mạnh công tác thanh tra, giám sát; tích cực phát hiện, nêu gương người tốt việc tốt, đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo, các hành vi bạo lực học đường. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục để tạo được những thông tin mang tính đa chiều, góp phần xây dựng một môi trường xã hội an toàn, thân thiện.

Lương Ánh Tuyết – Văn phòng Sở GDĐT