► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. Hoat dong ngoai khoa -Khi toi 18-


Hoạt động ngoại khóa -Khi tôi 18-

Số lượt xem164;Thời gian26.4.2019-10:19;Người đăngQuản trị-Trường THPT

TRƯỜNG THPT VĂN LÃNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "KHI TÔI 18"

 

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, sinh viên tỉnh Lạng Sơn đang học tập tại Hà Nội. Ngày 06 tháng 4 năm 2019, Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội đã tổ chức chương trình “Khi tôi 18” tại trường THPT Văn Lãng. Chương trình đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các anh chị sinh viên đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết, trao niềm tin, sự hào hứng tới các em học sinh.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 2 bai 6.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 1 bai 6.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 3 bai 6.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 4 bai 6.jpg

 Học sinh hào hứng theo dõi chương trình

Định hướng nghề đồng nghĩa với định hướng cuộc sống tương lai, là yếu tố  quan trọng trong cuộc đời lập nghiệp của mỗi con người. Trong buổi hoạt động này   các em học sinh THPT Văn Lãng đã được tư vấn về định hướng nghề nghiệp, phương pháp học tập, kiến thức mùa thi, kỹ năng sống.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 10 bai 6.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 11 bai 6.jpg 

Ảnh: Giới thiệu những ngành nghề khác nhau, tư vấn nghề

 Buổi ngoại khóa đã cho các em học sinh cái nhìn khách quan hơn về các trường đại học, cái nhìn mới mẻ về môi trường sinh viên để các em có động lực, dám ước mơ và thực hiện ước mơ của bản thân. Từ đó tạo cho các em có một cách nhìn toàn diện hơn về những vấn đề đang diễn ra trong cuộc sống, định hướng cho các em có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong tương lai, tránh khỏi các tệ nạn xã hội, cám dỗ của cuộc sống.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 5 bai 6.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 6 bai 6.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 7 bai 6.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 8 bai 6.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 9 bai 6.jpg

 Các hoạt động của buổi ngoại khóa

Những món quà được gửi đến từ các anh chị sinh viên không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là món quà tinh thần vô giá đối với các em học sinh, bởi những cuốn sách ấy sẽ mở ra những chân trời mới với khát khao cháy bỏng. Những cuốn sổ tay xinh xinh sẽ là nơi các e nghi lại những tháng ngày ‎nghĩa của tuổi thanh xuân. Cây bút chì có tẩy như vang lên câu nói của chị Pi (một tình nguyện viên tham gia chương trình): Hãy coi những hành động không tốt của ai đó như những nét vẽ bút chì chưa hoàn thiện và chúng ta nên làm cục tẩy để tẩy bay đi những nét vẽ kia. Cùng nhau vẽ nên những nét vẽ khác, đẹp hơn, ngập tràn yêu thương và chia sẻ. Như thế, cuộc sống hẳn sẽ tươi sáng, ấm áp hơn thật nhiều, thật nhiều.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 12 bai 6.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 13 bai 6.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 14 bai 6.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 15 bai 6.jpg

 Quà tặng các em học sinh trong buồi ngoại khóa của Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội

 “18  là tuổi đẹp nhất trong cuộc đời. Em đã có đủ quyền và trách nhiệm công dân. Được quyền quyết định mọi việc bản thân làm và chịu trách nhiệm trước việc làm ấy. Nhưng em thực sự lúng túng, những rào cản tâm lí sợ hãi khiến em còn e dè trước những lựa chọn cho chặng đường tiếp theo. Cảm ơn các anh chị sinh viên tình nguyện đã tiếp thêm cho chúng em nhiều năng lượng tích cực để tự tin vững bước trong hành trình của mình” - Tâm sự của một nữ sinh lớp 12-

 Lê Thị Hồng Thắm - Trường THPT Văn Lãng