► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. Hoi nghi Tong ket nam hoc 2018 - 2019


Hội nghị Tổng kết năm học 2018 - 2019

Số lượt xem756;Thời gian25.8.2019-15:51;Người đăngHoàng Thị Hà

 

           PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 – 2019 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019 - 2020

 

      Để đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trong năm học mới, chiều ngày 22/8/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Sơn long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

      Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Công Liêm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn. Hội nghị còn có sự hiện diện của các đồng chí là lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Bắc Sơn; các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc.

      Năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục Bắc Sơn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh, các Sở, ban ngành, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cơ sở vật chất tiếp tục được kiện toàn, chất lượng dạy và học được nâng cao. Toàn huyện có 59 trường, giảm 2 trường so với năm học trước; tổng số 636 lớp với 14.543 học sinh. Hiện toàn ngành có 1.424 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó cán bộ quản lí 128, giáo viên 1.065, nhân viên 231.

      Năm học vừa qua, ngành giáo dục Bắc Sơn tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành GD&ĐT.

      Hội nghị đã được nghe đồng chí Đỗ Thanh Loan, Phó Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo tổng kết năm học 2018 - 2019. Báo cáo đã đánh giá khách quan việc thực hiện nhiệm vụ năm học vừa qua của ngành giáo dục Bắc Sơn với những kết quả đáng ghi nhận. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp để thực hiện các nhiệm vụ năm học với nhiều giải pháp, hoàn thành tốt các chương trình mục tiêu giáo dục năm học 2018-2019.

      Các nhà trường đã chủ động trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tậm trong năm học, có những giải pháp phù hợp với điều kiện đơn vị và điều kiện địa phương. Công tác kiểm tra tiếp tục được quan tâm, tăng cường. Công tác quản lý có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực, nền nếp, kỷ cương trong các trường học tiếp tục duy trì và giữ vững. Phòng giáo dục chỉ đạo các nhà trường tập trung các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục duy trì giữ vững kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, hoàn thành vượt chỉ tiêu xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia năm 2018. Trong năm học 100% các trường đã hoàn thành công tác tự đánh giá, có 02 trường được Sở GDĐT đánh giá ngoài (TH xã Hưng Vũ, THCS xã Vũ Sơn), nâng tổng số trường đạt tiêu chuẩn chất lượng lên 23 trường (MN 9 trường, TH 6 trường, THCS 8 trường).

      Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được kiện toàn, bổ sung tăng cường cả về số lượng và chất lượng, được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, tiếp tục được bổ sung; Thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa; quyên góp, ủng hộ để xây dựng cơ sở vật chất các nhà trường, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

      Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình Giáo dục mầm non 1223/1223 cháu, tỉ lệ 100%. Số học sinh tiểu học hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,43%, số học sinh được khen thưởng đạt 71,31%. Có 343 học sinh đạt giải tại các kỳ thi HSG văn hóa, thi giải toán trên máy tính cầm tay lớp 7, 8, 9 cấp Huyện; 25 học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh. Số học sinh được công nhận tốt nghiệp năm học 2018-2019 là 901/901 học sinh đạt tỷ lệ 100 %.

      Bên cạnh những kết quả đạt được, năm học vừa qua ngành giáo dục Bắc Sơn cũng còn một số tồn tại nhất định. Công tác quản lý, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ năm học của một số đơn vị chưa thật sự chủ động, quyết liệt, thiếu đôn đốc, kiểm tra; một số giáo viên còn hạn chế về năng lực chuyên môn, chưa linh hoạt về đổi mới phương pháp, tổ chức các hoạt động giáo dục. Chất lượng giáo dục toàn diện tuy đã đươc nâng lên, xong chưa đồng đều giữa các trường, nhất là trường ở vùng đặc biệt khó khăn. Điều kiện cơ sở vật chất đã được đầu tư, tuy nhiên chưa thật sự đáp ứng yêu cầu hiện nay.

      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hồ Công Liêm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận và đánh giá cao những kết quả toàn ngành giáo dục Bắc Sơn đã phấn đấu, nỗ lực đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị trong năm học tới, ngành giáo dục Bắc Sơn sẽ có những giải pháp thiết thực để khắc phục những tồn tại, hạn chế mà ngành đã thẳng thắn nhìn nhận trong báo cáo tổng kết. Cũng tại Hội nghị này, đồng chí Phó Giám đốc Sở chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành cần thực hiện 9 nội dung trọng tâm trong thời gian tới.

      Nhân dịp này UBND huyện Bắc Sơn cũng đã trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cho 52 tập thể, Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 121 đồng chí, tặng giấy khen cho 12 tập thể và 90 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

      Kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Thị Thép, Trưởng Phòng GD&ĐT thay mặt cho lãnh đạo phòng giáo dục nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành; từng bước khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành vì sự phát triển bền vững. Thành công của Hội nghị là cơ sở tiền đề quan trọng để ngành giáo dục đề ra các giải pháp hữu hiệu góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà trong những năm học tiếp theo.

 Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/tk7.jpg

 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/tk1.jpg

 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/tk3.jpg

 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/tk4.jpg

                                                                                                                             Hoàng Hà – PGD Bắc Sơn