► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. Hoi nghi tap huan cong tac Binh dang...


Hội nghị tập huấn công tác Bình đẳng giới- Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2019 và công tác vận động nữ CNVCLĐ của tổ chức công đoàn

Số lượt xem138;Thời gian8.10.2019-14:16;Người đăngQuản trị-Phòng TCCB

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC BÌNH ĐẲNG GIỚI, VÌ SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ NĂM 2019 VÀ CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG NỮ CNVCLĐ CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN

          Ngày 04/10/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Bình đẳng giới (BĐG), Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) và công tác vận động nữ CNVCLĐ của tổ chức công đoàn năm 2019, với sự tham dự của 110 đồng chí đại diện 39 đơn vị trực thuộc Sở GDĐT.

         http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_tccb/IMG_20191008_090112.jpg

              Đồng chí Hồ Công Liêm, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc hội nghị.

            Tại hội nghị tập huấn, các học viên được đồng chí Dương Thị Huyền, chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ, Sở GDĐT triển khai công tác BĐG, VSTBCPN năm 2019 nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác BĐG, VSTBCPN để lãnh đạo đơn vị và cán bộ công đoàn nghiên cứu, nắm được các Nghị quyết của Đảng, chính sách, chương trình, kế hoạch của bộ, ngành về lĩnh vực BĐG, VSTBCPN; nắm vững vai trò của công đoàn trong công tác bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của chị em phụ nữ.

          Trong quá trình hội nghị, các học viên tham gia góp ý, trao đổi, thảo luận  những vấn đề về Bình đẳng giới và khó khăn, vướng mắc khi tổ chức, thực hiện tại đơn vị. Từ đó, thống nhất chung cách thức tổ chức, triển khai hiệu quả nhất tại đơn vị mình.

          Thông qua lớp tập huấn lãnh đạo phụ trách công tác Bình đẳng giới và đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, đã được bồi dưỡng nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác Bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ của phụ nữ và công tác phòng, chống bạo lực học đường. Từ đó, tổ chức tuyên truyền tại đơn vị mình dưới nhiều hình thức như: Giao lưu, trao đổi, thảo luận, kịch, sân khấu hóa...

         Việc tuyên truyền, kiểm tra, đánh giá công tác Bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ của phụ nữ giúp lãnh đạo quản lý, Ban chấp hành Công đoàn nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác Bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ của phụ nữ tại đơn vị mình. Đồng thời, giúp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong đấu tranh phòng chống bạo lực trong trường học, nhằm xây dựng trường học hạnh phúc để mỗi ngày đến trường là một ngày vui./.