► Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020       ► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. Huong ung tuan le -Hoc tap suot doi nam...


Hưởng ứng tuần lễ -Học tập suốt đời năm 2019-

Số lượt xem366;Thời gian2.10.2019-15:39;Người đăngQuản trị-Trung tâm GDTX

         Thực hiện công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT Lạng Sơn, UBND huyện Chi Lăng về việc tổ chức phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, vào lúc 8 giờ sáng ngày 01/10/2019, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Chi Lăng đã phối hợp với Phòng GD&ĐT Huyện Chi Lăng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 tại Trường THCS thị trấn Chi Lăng.

          Đến dự buổi Lễ có ông Vi Quang Trung – Phó chủ tịch UBND huyện Chi Lăng, Ông Nghiêm Xuân Thành – Trưởng phòng GD&ĐT Huyện Chi Lăng, Ông Hoàng Văn Éng – Bí thư đảng ủy thị trấn Chi Lăng và ông Triệu Văn Thanh – Chủ tịch UBND, giám đốc TTHTCĐ Thị trấn Chi Lăng. Đến dự buổi lễ còn có các ông, bà đại diện các phòng ban cơ quan của UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các Trường THPT, TTGDNN-GDTX trong huyện; đại diện lãnh đạo các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn thị trấn; các học viên TTHTCĐ thị trấn; các em học sinh được nhận học bổng và đông đủ CB, GV, NV và học sinh trường THCS Thị trấn Chi Lăng.

          Sau lời phát biểu khai mạc của ông Nghiêm Xuân Thành – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chi Lăng về phát động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019”, Bà Bùi Bích An – Phó giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Chi Lăng tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập suốt đời. “Học là một công việc mà mỗi chúng ta phải làm hằng ngày và có thể là cả cuộc đời. Học là một quá trình tìm hiểu, thu nhận, tích luỹ kiến thức của thầy cô giáo, của những người đi trước truyền lại, nhằm tăng thêm hiểu biết về mọi mặt trong xã hội. Học ở đây không chỉ đến trường mới học, mà ngay từ nhỏ, khi ta còn sống trong vòng tay của bố mẹ, bố mẹ đã dạy ta học ăn, học nói, học cách cư xử trong cuộc sống. Đến tuổi đi học, chúng ta được học tập theo chương trình của từng cấp học với sự dạy dỗ tận tình của thầy, cô giáo. Bên cạnh những kiến thức học được ở trường, chúng ta còn học qua bạn bè, qua sách, báo và các phương tiện thông tin đại chúng. Những điều ta biết chỉ là giọt nước, điều ta chưa biết là biển cả, cho nên, chúng ta không được thoả mãn với những gì mà mình đã có mà cần luôn học tập để nâng cao trình độ, sự hiểu biết của mình”.

 

          Để động viên, khuyến khích các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập, Quỹ Học bổng Phú Mỹ Hưng, Hội khuyến học huyện Chi Lăng đã giành nhiều suất học bổng để trao tặng cho các em trong buổi lễ. Ba em học sinh Nông Thành Nguyên, Hứa Văn Thường - Lớp 11B và Nông Thị Thu – Lớp 10A của Trung tâm cũng được nhận học bổng.

         Kết thúc buổi Lễ, ông Nghiêm Xuân Thành – Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã đem đến thông điệp “Học để phát triển năng lực và phẩm chất” và “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí rất trang trọng trong một giờ đồng hồ. Tất cả mọi người dự buổi Lễ đều ý thức được rằng việc học tập là vô cùng quan trọng để có kiến thức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển bền vững./.

 

                                                                                                                                                     Tin, bài: Bùi Bích An

                                                                                                                                         Phó giám đốc – Trung tâm GDNN-GDTX