► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. JjnrjZ*'"


Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ ra mắt “Quỹ khuyến học tỉnh Lạng Sơn” và Chương trình “Thắp sáng ước mơ xanh xứ Lạng, vì em hiếu học”

Số lượt xem330;Thời gian4.9.2018-09:24;Người đăngLương Ánh Tuyết

Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ ra mắt “Quỹ khuyến học tỉnh Lạng Sơn” và Chương trình “Thắp sáng ước mơ xanh xứ Lạng, vì em hiếu học”

 

          Ngày 30/8/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ ra mắt “Quỹ khuyến học tỉnh Lạng Sơn” và Chương trình "Thắp sáng ước mơ xanh xứ Lạng, vì em hiếu học". Dự và chỉ đạo có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện  UB MTTQVN tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng đảng của Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức đoàn thể của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND huyện Cao Lộc, thành phố Lạng Sơn. Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Về phía Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Lê Kim Hòa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo Hội Khuyến học các huyện, thành phố. Về phía ngành GDĐT có các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng cơ quan Sở, Phòng GDĐT các huyện, thành phố, các trường chuyên nghiệp, các đơn vị trực thuộc Sở; các TT GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh, các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố và huyện Cao Lộc; có các bậc phụ huynh và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định thành lập Quỹ khuyến học tỉnh Lạng Sơn cho Hội đồng quản lý Quỹ.

          Với mạng lưới rộng khắp, Hội Khuyến học các cấp đã có nhiều đóng góp trong công tác hỗ trợ phát triển giáo dục của tỉnh. Đặc biệt, thông qua phát động phong trào “Thắp sáng ước mơ xanh xứ Lạng” đã tạo được nguồn học bổng giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, vượt khó, hiếu học. Từ năm 2016 đến nay, Hội Khuyến học các huyện, thành phố, các nhà trường đã trao 17.480 học bổng, khen thưởng 223.779 lượt học sinh, với tổng số tiền trên 14 tỷ đồng; Hội Khuyến học tỉnh đã trao 714 học bổng và khen thưởng 175 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 420 triệu đồng.

          Với những kết quả đó, để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ thiết thực cho sự nghiệp phát triển giáo dục, mang lại cơ hội học tập cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, UBND tỉnh Lạng Sơn đã Quyết định thành lập “Quỹ khuyến học tỉnh Lạng Sơn” và Quyết định thành lập Hội đồng quản lý Quỹ gồm 1 Chủ tịch và 2 phó Chủ tịch. Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã phát động chương trình “Thắp sáng ước mơ xanh xứ Lạng, vì em hiếu học” để kịp thời động viên các em học sinh học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh hiếu học trên địa bàn tỉnh.

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh, Quỹ khuyến học tỉnh Lạng Sơn là cơ sở để tiếp tục kêu gọi toàn xã hội, các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và toàn thể xã hội chung tay đóng góp cho hoạt động giáo dục. Từ đó, góp phần chắp cánh ước mơ, nâng bước đến trường cho học sinh nghèo hiếu học. Đồng chí đề nghị, thời gian tới các ngành, các cấp cần quan tâm đến công tác xây dựng xã hội học tập. Hội khuyến học tỉnh cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020". Hội Khuyến học các cấp cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội; tăng cường vận động các nguồn lực xã hội để bổ sung, ủng hộ nguồn kinh phí cho Quỹ khuyến học. Đồng thời Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học cần điều hành hoạt động của Quỹ đảm bảo hiệu quả, tuân thủ đúng điều lệ Quỹ khuyến học tỉnh Lạng Sơn theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tại lễ ra mắt Quỹ khuyến học tỉnh Lạng Sơn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tham gia ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh được gần 1,3 tỷ đồng. Nhân dịp này, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học của tỉnh đồng thời trao 65 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; đồng chí Lê Kim Hòa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học 

                                                                                                                                                                  Lương Ánh Tuyết VP Sở GDĐT