► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. JjnrjZ*'!


Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên tiêu biểu năm học 2017 – 2018

Số lượt xem259;Thời gian6.8.2018-09:28;Người đăngLương Ánh Tuyết

Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên tiêu biểu năm học 2017 – 2018

 

          Ngày 5/6/2018, sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên tiêu biểu năm học 2017 – 2018. Dự Lễ tuyên dương, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên BTV tỉnh ủy, phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện UB MTTQVN tỉnh Lạng Sơn, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức đoàn thể của tỉnh, Hội khuyến học, Hội Cựu giáo chức tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND huyện, thành phố; đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; về phía Sở GDĐT có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các phòng cơ quan Sở, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các phòng GDĐT huyện, thành phố; đại diện các giáo viên tiêu biểu, các bậc phụ huynh học sinh; các em học sinh giỏi quốc gia, học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh, học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở GDĐT tặng Bằng khen cho các học sinh đạt giải HSG Quốc gia năm học 2017 – 2018

          Năm học 2017-2018, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được triển khai sâu rộng từ cơ sở đế cấp tỉnh. Các kỳ thi được chuẩn bị chu đáo, tổ chức nghiêm túc, khoa học đảm bảo tính khách quan, công bằng, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, giáo dục theo hướng phát huy tính chủ động, tích cực, tự học, phát triển năng lực học sinh. Kết quả, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018, có 18/54 học sinh đạt giải, (đạt 33,3%) trong đó có 2 giải nhì, 5 giải ba, 11 giải khuyến khích (tăng so với năm học trước 04 giải). Trong cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, có 3/6 sản phẩm đạt giải, (đạt 50%) trong đó có 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải bốn. Đối với kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, toàn tỉnh có 1266/2693 thí sinh đạt giải (đạt 47,1%, tăng 0,2% so với năm học trước), trong đó có 28 giải nhất, 119 giải nhì, 309 giải ba, 810 giải khuyến khích.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018

 

          Tại buổi lễ tôn vinh, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy cô giáo đạt được trong năm học 2017 – 2018. Qua đó, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà ngành GDĐT tỉnh cần tập trung trong thời gian tới, đó là: Thực hiện tốt Chỉ thị 34-CT/TW về công tác thi đua khen thưởng; Triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành giáo dục và đào tạo đã được phê duyệt; tiếp tục thực hiện đổi mới có hiệu quả cuộc vận động, phong trào thi đua gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; mở rộng quan hệ hợp tác giáo dục và đào tạo trong và ngoài nước để học tập kinh nghiệm trong quản lý và giảng dạy; duy trì và tiếp tục tạo điều kiện để các thầy, cô, học sinh nghiên cứu khoa học, thi đua dành thành tích cao trong giảng dạy, học tập…

          Nhân dịp này, có 24 học sinh và 15 giáo viên có học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và hội thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được tặng Bằng khen của UBND tỉnh. Ngành giáo dục tỉnh tặng giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT tỉnh cho 26 học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và 25 cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

          Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên và học sinh tiêu biểu là hoạt động thường niên để tôn vinh, khuyến khích, động viên, khen thưởng đối với các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích cao trong công tác và học tập, tạo động lực để các thầy cô và học sinh cũng như toàn ngành giáo dục tiếp tục phấn đấu vươn lên trong thời gian tiếp theo.

 

                                   Lương Ánh Tuyết – VP Sở GDĐT