3. So Giao duc va Dao tao phoi hop voi Chi...

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường năm 2018

(Ngày đăng: 20.8.2018; 15:15; Người đăng: sogd_vanphong_latuyet; Số lượt xem: 101)

công tác bảo vệ môi trường năm 2018

Đại biểu dự Lớp tập huấn

Ngày 17/8/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn tỉnh. Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Châu, Phó Giám đốc Sở GDĐT; đồng chí Chu Văn Nam – Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh; cán bộ phụ trách công tác y tế, hiệu trưởng các trường đại diện các cấp học thuộc phòng GDĐT, các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT, các Trung tâm GDNN-GDTX.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên Chi cục Bảo vệ môi trường truyền đạt và phổ biến 2 chuyên đề.

Chuyên đề 1: Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, tiến trình phát triển Luật Bảo vệ môi trường, các nội dung cơ bản chính sách pháp luật bảo vệ môi trường, nhiệm vụ bảo vệ môi trường;

Chuyên đề 2: tác hại của túi nilon khó phân hủy đến môi trường và sức khỏe con người, các giải pháp kiểm soát túi nilon trong thời gian tới.

Qua tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán giáo viên nắm vững một số quan điểm, chủ trương của tỉnh trong công tác bảo vệ môi trường từ đó thường xuyên tuyên truyền, giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường đến học sinh và cộng đồng, góp phần giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp trong và ngoài trường học.

Lương Ánh Tuyết – VP Sở GDĐT