► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. Le Khai mac Ngay sach Viet Nam lan thu...


Lễ Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019

Số lượt xem141;Thời gian23.4.2019-13:56;Người đăngQuản trị-Phòng GDTX-GDCN

      Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức. Đây là hoạt động trọng tâm, mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên toàn tỉnh từ ngày 18/4/2019 đến 26/4/2019.

      Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị của sách, ngày này đã trở thành hoạt động văn hóa thường niên được cộng đồng đón nhận và tôn vinh, góp phần nâng cao dân trí, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng một xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

      Tham dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố; Đoàn viên, thanh niên, học sinh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, quần chúng nhân dân một số phường trên địa bàn thành phố. Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định Ngày sách Việt Nam không chỉ để tôn vinh những người có công và trí tuệ làm ra cuốn sách mà còn là ngày hội của người đọc, của những người yêu mến sách, từ đó khơi dậy và nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách của mọi tầng lớp trong xã hội. Tại lễ khai mạc các đại biểu đã nghe các diễn giả giới thiệu về tác giả, tác phẩm viết về tỉnh Lạng Sơn. Nhân dịp này Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp đã trao tặng sách cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnhvà Sở Giáo dục và Đào tạo để đưa đến các đồn biên phòng, các trường học, các điểm bưu điện văn hóa xã ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

      Không gian trưng bày sách tại Lễ khai mạc Ngày hội sách tỉnh Lạng Sơn năm nay có quy mô 16 gian hàng của 11 đơn vị trên địa bàn tỉnh với trên 1300 đầu sách. Trường THPT Chuyên Chu Văn An trưng bày và giới thiệu sách với chủ đề cách mạng công nghiệp 4.0 kết hợp giới thiệu nghệ thuật viết thư pháp trong khuôn viên Hội sách đã thu hút khá nhiều đại biểu,học sinh và người dân tới tham quan, nghe giới thiệu và đọc sách.

      Bên cạnh việc phối kết hợp tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tỉnh Lạng Sơn năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 729/SGDĐT-GDTXGDCN ngày 04/4/2019 về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2019, theo đó các cơ sở giáo dục tập trung vào các hoạt động chính như:

      - Tổ chức “Ngày hội đọc sách” theo từng chủ đề tại các đơn vị, tổ chức hội thi kể chuyện theo sách, hái hoa dân chủ, tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

      - Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá về Ngày sách Việt Nam, các hoạt động văn hóa đọc phù hợp với các đối tượng.

      - Tổ chức các gian hàng giới thiệu sách, bán sách giá ưu đãi, trưng bày sách hay, sách đẹp, phục vụ đọc sách miễn phí.

      - Phát động, tổ chức các phong trào, chương trình thu gom sách, ủng hộ sách vở, tài liệu, hỗ trợ cho học sinh và nhân dân vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn, bổ sung tài liệu cho các tủ sách của trung tâm học tập cộng đồng các xã, phường, thị trấn. Xây dựng văn hóa đọc thông qua các hoạt động phong phú, sâu rộng của các tổ chức, đoàn thể xã hội.

      Thực hiện công văn này, các phòng giáo dục và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã chủ động phối hợp với Thư viện tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày Hội sách tại địa phương với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân tham gia, góp phần triển phong trào đọc sách và văn hóa đọc trong cộng đồng./.

Một số hình ảnh tại Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tỉnh Lạng Sơn năm 2019:

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/NS1.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng

 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/NS2.jpg

Đồng chí Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở TTTT phát biểu khai mạc

 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/NS3.jpg

Lãnh đạo Sở TTTT trao tặng sách cho đại diện Bộ Chỉ huy

Bộ đội Biên phòng tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo

 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/NS4.jpg

Đại biểu chụp ảnh với giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Chu Văn An

trong quầy sách với chủ đề cách mạng công nghiệp 4.0

 

 http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/NS5.jpg

Học sinh trường THCS Chi Lăng bên bàn viết thư pháp