3. TRUONG PHO THONG DTNT THCS HUYEN CHI...

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THCS HUYỆN CHI LĂNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TRUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ XÂM HẠI TRẺ EM

Số lượt xem32;Thời gian28.12.2018-11:19;Người đăngLương Ánh Tuyết

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THCS HUYỆN CHI LĂNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TRUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC  HỌC ĐƯỜNG VÀ XÂM HẠI TRẺ EM

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/NT Chi Lang.jpg

Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2018, trường Phổ thông DTNT THCS huyện Chi Lăng thực hiện buổi ngoại khóa với chủ đề: Phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em.

Trong buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được tham gia trả lời những câu hỏi về tình huống có nguy cơ bị xâm hại cơ thể và trang bị những cách thức để phòng tránh như: nhận biết về những bộ phận trên cơ thể  mà người khác không được chạm vào, nhận diện đối tượng xâm hại tình dục trẻ em, những thủ đoạn các đối tượng bắt cóc thường sử dụng, những động tác tự vệ, thoát thân, tránh xa người lạ mặt, không theo ai ra khỏi cổng trường (trừ bố mẹ và người nuôi dưỡng), báo ngay cho thầy cô, nhân viên bảo vệ khi có dấu hiệu bị xâm hại…Với đặc thù của trường Phổ thông DTNT các em ăn ở tập trung, nhà trường vừa dạy dỗ vừa chăm sóc nuôi dưỡng vì vậy việc giáo dục kĩ năng sống giúp các em biết cách phòng chống bạo lực như: tự bảo vệ mình khi có nguy cơ mất an toàn; khi có những mâu thuẫn xích mích với bạn bè cần trao đổi với thầy cô giáo để giải quyết; tôn trọng cuộc sống, tâm lý, tình cảm riêng tư, phong tục tập quán dân tộc của bạn, không xúc phạm, làm tổn thương hoặc lăng nhục người khác như chê bai, chế giễu, thách thức..

Các em học sinh đã rất mạnh dạn, cởi mở trao đổi về các vấn đề thầy cô giáo đưa ra tạo nên sự thành công và hiệu quả của buổi ngoại khóa.