► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. M4d=38ѓ8!% 1


TRƯỜNG THPT PÁC KHUÔNG TỔ CHỨC CUỘC THI  “TRANG TRÍ LỚP HỌC THÂN THIỆN – SÁNG TẠO” NĂM HỌC 2018-2019

Số lượt xem198;Thời gian22.11.2018-08:04;Người đăngLương Ánh Tuyết

TRƯỜNG THPT PÁC KHUÔNG TỔ CHỨC CUỘC THI  “TRANG TRÍ LỚP HỌC THÂN THIỆN – SÁNG TẠO” NĂM HỌC 2018-2019

 

Nhằm hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường THPT Pác Khuông phát động cuộc thi “Trang trí lớp học thân thiện – sáng tạo” tới 17 lớp của trường. Cuộc thi nhằm tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, yêu thương trường, lớp, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh, tôn vinh những sản phẩm sáng tạo của học sinh.

Thời gian phát động cuộc thi từ 15/10/2018 đến hết ngày 16/11/2018, nhà trường tổ chức chấm vào chiều 17/11/2018. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của các thầy cô trong BCH Đoàn trường, các thầy cô chủ nhiệm và thầy cô giáo bộ môn các em đã rất chủ động thiết kế và trang trí lớp học bằng những chất liệu đơn giản, có lớp tận dụng những vỏ chai, hộp sữa, ống hút sữa, bìa cát tông.... có lớp sử dụng giấy màu để làm thành những bông hoa màu sắc rất hài hòa. Mỗi lớp đều có ảnh Bác Hồ, khẩu hiệu, lọ hoa, khăn trải bàn, có chậu cây cảnh, cây hoa được trang trí góc lớp, cửa sổ, gần bục giảng tạo sự gần gũi với thiên nhiên và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Ở mỗi lớp đều có bảng kết quả xếp hạnh kiểm hàng tuần của lớp để cuối lớp cũng được các em trang trí xung quanh có chủ đề từng tháng, tài liệu học tập, thời khóa biểu, các hoạt động của nhà trường, của Đoàn.

Các em ở các lớp đều có ý thức rất tốt trong việc bảo vệ tài sản của nhà trường cũng như của lớp như dọn sạch vệ sinh lớp học, quét mạng nhện ở trần nhà, hành lang, lau cửa kính, cửa sổ, bàn ghế, nền lớp, bảng, cách bố trí, sắp xếp bần ghế cũng được gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Việc trang trí lớp học còn che các khuyết điểm của lớp học như tường sứt, bỏng, bằng bàn tay khéo léo các em đã tạo những sản phẩm rất phù hợp với lớp học cũng như phù hợp với tâm lý của tuổi học trò.

Các lớp cử thành viên thuyết trình cho Ban Giám khảo về ý tưởng thiết kế, các bố trí và ý nghĩa của các nội dung lớp trang trí.

Theo 05 tiêu chí như hình thức trang trí phong phú, đa dạng, sáng tạo thể hiện năng khiếu của tập thể lớp và gây được thiện cảm với người xem; Nội dung trang trí lớp thể hiện được tinh thần tập thể, quyết tâm vươn lên của tập thể qua các khẩu hiệu; Lời thuyết trình, ngắn gọn, xúc tích, thể hiện tốt ý tưởng sáng tạo; Bàn ghế xếp ngay ngắn, có khăn trải bàn, lọ hoa, ảnh Bác, đồng hồ; Vệ sinh phòng học (nền, trần nhà, hành lang, cửa sổ, cửa chính, góc lớp) với thang điểm là 100 điểm

Các thành viên trong Ban Giám khảo cũng góp ý tới lớp một số nội dung chưa phù hợp cần khắc phục ngay để lớp được sạch sẽ và tốt hơn. Ban Giám khảo cũng đã làm việc hết sức nghiêm túc, khẩn trương, công bằng, chính xác, khách quan và đã thống nhất trao giải 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, còn lại giải khuyến khích sẽ tổ chức trao giải vào sáng 20-11 Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Động viên khích lệ các em đã có cố gắng đầu tư công sức và kinh phí để làm nên sản phẩm đẹp cho lớp. Đồng thời cũng tạo một môi trường thân thiện ở trường THPT Pác Khuông giữa thầy cô giáo và các em học sinh, tạo phong trào thi đua dạy tốt – học tốt tại nhà trường.

Việc trang trí lớp học thân thiện là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh, tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức gìn giữ trường lớp của mình sạch đẹp. Hơn nữa, việc trang trí lớp học giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường và vun đắp thêm tình yêu thiên nhiên.

Chỉ trong thời gian ngắn mà các lớp học như được thay áo mới. Các góc được bài trí đẹp đẽ tao nhã, mỗi lớp mỗi vẻ. Sản phẩm của các em được trưng bày một cách khoa học, sáng tạo, sinh động và đẹp mắt... các phòng học khang trang hơn, sạch đẹp hơn, gắn bó thân thiện hơn giữa thầy và trò.

Thật sự lớp học là ngôi nhà chung, ngôi nhà thứ hai của các em. Các em được học tập trong một môi trường xanh - sạch - đẹp, thân thiện, sảng khoái tinh thần; thu hút sự hứng thú học tập đưa lại hiệu quả cao hơn.
Sau đây là một số hình ảnh về sản phẩm “Trang trí lớp học thân thiện – sáng tạo” của các lớp.

 http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/Lop 10a1.jpg

Lớp 10A1

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/Lop 11a4.jpg

Lớp 11A4

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/lop 12a5.jpg

Lơp 12A5

 

                                                                                                                                         Người viết bài: Vy Thị Thùy – Giáo viên trường THPT Pác Khuông