► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. NGOAI KHOA “TOAN HOC VII THUC TIEN...


NGOẠI KHÓA “TOÁN HỌC VỚI THỰC TIỄN CUỘC SỐNG’’

Số lượt xem183;Thời gian20.3.2019-00:18;Người đăngTrường THPT Lộc Bình

   Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của trường THPT Lộc Bình,  Kế hoạch của tổ Toán năm học 2018 – 2019, ngày 18 tháng 3 năm 2019 tổ Toán trường THPT Lộc Bình đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “TOÁN HỌC VỚI THỰC TIỄN CUỘC SỐNG”.

   Tham dự  buổi ngoại khóa của tổ Toán có cô Vi Thị Kim Thu, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường; thầy Nguyễn Các Tâm, cô Vi Minh Tâm, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Mã Văn Bách Chủ tịch công đoàn nhà trường; thầy Lăng Đức Mạnh Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT Lộc Bình.

   Buổi ngoại khóa “Toán học với thực tiễn” được thực hiện với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống; tạo điều kiện để học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống đồng thời tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua đó từng bước củng cố, xây dựng các tổ chức trong trường học vững mạnh.

   Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng do các thầy cô giáo trong tổ Toán biểu diễn.

   Sắc màu bộ môn Toán được thể hiện đậm nét xuyên suốt buổi ngoại khóa.

 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_locbinh/image009.jpg

   Các đội chơi đã có những phần thi đấu đầy kịch tính.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_locbinh/image001.jpg

   Không chỉ vậy, không khí của buổi ngoại khóa còn trở nên sôi đội hơn bao giờ hết bởi phần giao lưu với khán giả.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_locbinh/image008.jpg

Có thể nói, phần giao lưu này đã góp phần đưa tất cả học sinh các khối lớp được hòa  mình vào một không gian đậm chất toán học. Qua đó giúp các em kĩ năng tính toán và xử lí tình huống một cách tự tin, mạnh dạn hơn.

Với sự chuẩn bị công phu và đầu tư kĩ lưỡng, đồng thời cũng là ý tưởng gắn toán học với thực tiễn – chủ đề của buổi ngoại khóa, các thầy cô giáo trong tổ Toán đã thiết kế những trang phục mô tả các hình học trong chương trình Toán học một cách công phu, bắt mắt.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_locbinh/image005.jpg

Kết thúc buổi ngoại khóa là tiết mục Múa sạp do đội văn nghệ nhà trường thực hiện. Nét độc đáo của tiết mục này chính là các công cụ múa đã được thiết kế thành hình ảnh tượng trưng cho các khối hình trong toán học như các tia, cặp đường thẳng song song, hình tam giác, ngôi sao năm cánh…

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_locbinh/image003.jpg

Toán học với thực tiễn cuộc sống – Chủ đề của buổi ngoại khóa cũng chính là thông điệp mà tổ Toán dành cho toàn thể học sinh nhà trường. Hãy để toán học không còn khô khan với những con số, khối hình mà nó thực sự thiết thực, cần thiết với mỗi học sinh.

                                      Tổ Toán THPT Lộc Bình