► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. Ngay hoi sach nam hoc 2018-2019


Ngày hội sách năm học 2018-2019

Số lượt xem459;Thời gian26.4.2019-10:39;Người đăngQuản trị-Trường THPT

                                 NGÀY HỘI SÁCH TẠI TRƯỜNG THPT VĂN LÃNG                

 Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò quan trọng, nhà văn M.Goroki đã viết: “ Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới.” Sách chính là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa của trí tuệ và tâm hồn con người. Đọc sách đã trở thành nhu cầu cần thiết đối với mỗi chúng ta. Đọc sách để trở thành nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, Đảng và Nhà nước ta đã lấy ngày 21 tháng 4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam. Ngày sách được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của cá nhân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách nhằm nâng cao tri thức, trí tuệ, kĩ năng, nuôi dưỡng đời sống tâm hồn, rèn luyện nhân cách tốt cho con người.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 1 bai 7.jpg

Học sinh trường THPT Văn Lãng tham gia Ngày hội sách Việt Nam

      Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam, ngày 22 tháng 4 năm 2019, trường THPT Văn Lãng đã tổ chức ngày hội sách. Hội sách trường THPT Văn Lãng có sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo và toàn bộ học sinh ba khối lớp 10, 11 và 12. Thầy cô và các em học sinh đã tham gia lễ quyên góp sách nhằm làm phong phú thêm cho thư viện sách của nhà trường. Mỗi thầy cô đem đến cho ngày hội sách đã lựa chọn những cuốn sách hay và bổ ích phục vụ cho việc học tập của các em học sinh theo từng bộ môn như các cuốn sách tuyển tập những câu hỏi trắc nghiệm các môn thi THPTQG, sách về giáo dục kĩ năng sống, giáo dục pháp luật, các sách truyện về các nhà văn giảng dạy trong trường phổ thông, thơ…

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 2 bai 7.jpg

      Làm nên sự thành công của ngày hội sách là những cuốn sách mà các em học sinh mang theo để ủng hộ cho thư viện nhà trường. Những cuốn sách có giá trị vật chất tuy nhỏ nhưng lại chứa đựng tình cảm chân thành, sự ý thức về tầm quan trọng của sách cũng như việc đọc sách đối với con đường chiếm lĩnh tri thức của các em. Hội sách còn trưng bày, giới thiệu đến người xem những cuốn sách hay, có ý nghĩa, đặc biệt những cuốn sách ôn tập phục vụ cho kì thi THPT quốc gia năm 2019.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 3 bai 7.jpg

Em Nông Thị Hường, học sinh lớp 11A1 giới thiệu cuốn sách “Điện Biên Phủ trận thắng thế kỷ”

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_vanlang/anh 4 bai 7.jpg

      Ngày hội sách đã tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh người đọc và hành động quyên góp sách của các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Văn Lãng đã trở thành hành động đẹp, góp phần gìn giữ, quảng bá sách đến với mọi người đặc biệt là các em học sinh, những thế hệ trẻ chủ nhân tương lai của đất nước. Ngày hội sách đã khuyến khích được phong trào đọc sách trong nhà trường, xây dựng và biểu dương hành động đọc có hiệu quả, đọc sách sẽ trở thành văn hóa đọc không chỉ trong nhà trường mà còn trong cộng đồng dân tộc.

Nguyễn Thị Ngọc Hoa