► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. Nh54 (ni


Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Bắc Sơn tổ chức buổi Ngoại khóa cho học sinh khối 6

Số lượt xem244;Thời gian28.12.2018-11:24;Người đăngLương Ánh Tuyết

Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Bắc Sơn tổ chức buổi Ngoại khóa cho học sinh khối 6

Ngày 20 tháng 12 năm 2018, Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Bắc Sơn tổ chức buổi Ngoại khóa tham quan trải nghiệm thực tế cho học sinh tại Đình Nông Lục và đơn và vị K8-18 tại xã Hưng Vũ Huyện Bắc Sơn.

Điểm dừng chân đầu tiên là Đình Nông Lục (xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn). Tại đây, các em học sinh đã được dâng hương và nghe giới thiệu về lịch sử của Đình Nông Lục từ đó thêm tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng của quê hương Bắc Sơn.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/NT Bac Son 1.jpg

Học sinh nghe giới thiệu về lịch sử Đình Nông Lục

Cùng nằm trên địa bàn xã Hưng Vũ huyện Bắc Sơn, Đơn vị K8 – 18 là điểm đến tiếp theo của các em học sinh. Đến với Đơn vị K8 – 18 các em đã được tham dự Lễ chào cờ, nghe giới thiệu về truyền thống của đơn vị, dự và xem duyệt đội ngũ, bài thể dục, xem và nghe giới thiệu sinh hoạt nội vụ (cách gấp chăn, màn), tháo lắp súng, thăm nơi ăn, ở, khu tăng gia, chăn nuôi của các chú bộ đội.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/NT Bac Son 2.jpg

Học sinh tham gia ngoại khóa Hội thao sinh hoạt nội vụ

Liên đội khối 6 của nhà trường đã lồng ghép nội dung ngoại khóa bổ ích khi đến tham quan đơn vị K8 – 18 với chủ đề “ Em yêu chú bộ đội” gồm các nội dung: Hội thao sinh hoạt nội vụ, tặng quà cho các chú bộ đội. Trong Hội thao sinh hoạt nội vụ, mỗi Chi đội cử 02 đội viên tham gia. Các em đã thực hiện phần thi của mình hăng say, tích cực, nhanh, đúng và đẹp mắt. Liên đội đã trao phần thưởng cho 03 cá nhân xuất sắc nhất trong nội dung Hội thao gấp nội vụ.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/NT Bac Son 3.jpg

Các em học sinh tặng quà cho các chú bộ đội

Món quà mà các em đội viên dành tặng quà cho các chú bộ đội là những bức tranh đẹp nhất do các em vẽ trong đợt thi vẽ tranh đề tài “Em yêu chú bộ đội” do Liên đội tổ chức tại trường.

Kết thúc buổi ngoại khóa, Thầy giáo Bế Văn Tằng, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu cảm ơn, tặng quà cho đơn vị K8 –18.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/NT Bac Son 4.jpg

Thầy giáo Bế Văn Tằng – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường tặng quà cho đơn vị K8 –18

          Buổi trải nghiệm là hoạt động thực sự bổ ích và lý thú góp phần rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục truyền thống, định hướng lý tưởng cho các em học sinh từ đó bồi dưỡng ý thức giữ gìn di tích lịch sử,  không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập để xây dựng  quê hương Bắc Sơn anh hùng ngày càng giàu đẹp. 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/NT Bac Son 5.jpg

Tập thể thầy và trò nhà trường tham gia ngoại khóa chụp ảnh lưu niệm với Đơn vị K8 –18