► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. SO GIAO DUC VA DAO TAO HOAN THANH CONG...


SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HOÀN THÀNH CÔNG TÁC TUYỂN SINH CẤP TRUNG HỌC NĂM HỌC 2019-2020

Số lượt xem172;Thời gian21.8.2019-16:40;Người đăngQuản trị-Phòng GDTrH

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 20/2/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về Kế hoạch tuyển sinh cấp THCS và THPT năm học 2019 – 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có sự phối hợp với các cơ quan liên quan, các địa phương tổ chức tuyên truyền về công tác tuyển sinh đầu cấp. Đồng thời, Sở GDĐT ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể, tổ chức tập huấn cập nhật dữ liệu tuyển sinh, hướng dẫn nghiệp vụ coi thi tuyển sinh đối với các đơn vị.

Kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT được Sở GDĐT tổ chức vào đầu tháng 6/2019 với gần 10.000 thí sinh dự thi. Các khâu ra đề, coi thi, chấm thi và phúc khảo được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo an toàn, khách quan, công bằng. Ngày 20/6/2019, Sở GDĐT đã thông báo kết quả thi tuyển sinh đến toàn thể các đơn vị và thí sinh. Tổng số thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT đạt 72,5% so với tổng số học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS.

Từ tháng 6 năm 2019, các huyện, thành phố đã thực hiện công tác tuyển sinh lớp 6 THCS trên địa bàn. Các phòng GDĐT đã tích cực tham mưu, xây dựng kế hoạch tuyển sinh chi tiết, hướng dẫn cụ thể về khu vực, địa bàn tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh và thực hiện đúng các chính sách ưu tiên, khuyến khích theo quy định. Đến nay, công tác tuyển sinh lớp 6 THCS trên địa bàn toàn tỉnh đã hoàn thành, đảm bảo khách quan, nghiêm túc.

 Căn cứ vào văn bản hướng dẫn và kết quả học tập của học sinh, Sở GDĐT tổ chức triển khai xét duyệt và cử học sinh đi học các trường PTDTNT TW đủ chỉ tiêu theo phân bổ của các trường tuyển sinh (trường PT Vùng Cao Việt Bắc: 34 học sinh; trường Hữu Nghị T78: 20 học sinh; trường Đại học Lâm nghiệp- Bậc THPT: 06 học sinh). Đồng thời, căn cứ kết quả thi để xét trúng tuyển cho 180 học sinh vào trường THPT DTNT tỉnh; 90 học sinh vào trường PTDTNT THPT & THCS huyện Lộc Bình, Bình Gia, Tràng Định.

Đến nay, công tác tuyển sinh, bố trí sắp xếp lớp tại các trường trung học cơ bản đã được hoàn thành. Sở GDĐT đã và đang tích cực chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho các thầy, cô giáo và các em học sinh bắt đầu năm học mới.