► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. So Giao duc va Dao tao - Cong doan...


Sở Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn ngành GD tỉnh với hoạt động chăm lo cho nhà giáo- người lao động- học sinh sinh viên nhân dịp tết Nguyên đán 2019

Số lượt xem300;Thời gian24.1.2018-14:46;Người đăngLương Ánh Tuyết

Sở Giáo dục và Đào tạo – Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh với hoạt động chăm lo cho nhà giáo, người lao động, học sinh sinh viên nhân dịp

Tết Nguyên đán năm 2019

 

Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-UBND, ngày 15/11/2018 của Ủy Ban nhân nhân tỉnh Lạng Sơn về tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân; Kế hoạch số 20/KH-LĐLĐ ngày 20/12/2018 của Liên đoàn Lao động tỉnh và Công văn số 325/CĐN-CSPL ngày 11/12/2018 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho cán bộ, nhà giáo, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục Lạng Sơn đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho nhà giáo, người lao động, học sinh sinh viên (HSSV) nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với phương châm hướng về cơ sở, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho nhà giáo, người lao động, HSSV trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, bảo đảm cho mọi nhà giáo và người lao động, HSSV được vui Xuân đón Tết. Đồng thời tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, đơn vị trường học có điều kiện thuận lợi hơn ủng hộ, hỗ trợ kinh phí, tổ chức các hoạt động Tết sum vầy, tặng quà cho cán bộ, giáo viên người lao động, HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho nhà giáo, người lao động, HSSV được được tổ chức từ ngành đến cơ sở, đảm bảo sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quyên góp, ủng hộ từ công tác xã hội hóa, và hỗ trợ nguồn lực từ ngân sách nhà nước qua thực hiện tiết kiệm chi tại đơn vị để triển khai thực hiện tại mỗi cơ sở giáo dục đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

Công đoàn ngành đã tập trung chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, rà soát cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để đề xuất Liên đoàn Lao động tỉnh quan tâm tặng quà trong dịp Tết. Tổng số có 102 cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau phải điều trị dài ngày hoặc đang mắc bệnh hiểm nghèo (trong đó khối trực thuộc là 22, khối các phòng GDĐT là 80, LĐLĐ tỉnh đã trao mỗi xuất quà trị giá 500.000đ).

Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Công đoàn ngành phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, phân công một số đơn vị thuận lợi thăm hỏi, tặng quà cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không may ốm đau phải điều trị dài ngày hoặc đang mắc bệnh hiểm nghèo, đời sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà tại một đơn vị giáo dục trong ngành. Thủ trưởng các đơn vị giáo dục phối hợp với Công đoàn cùng cấp căn cứ vào tình hình thực tiễn tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết cho nhà giáo, người lao động, HSSV tại đơn vị. Một số đơn vị thuận lợi theo phân công của Công đoàn ngành ủng hộ, chung tay tặng quà cho trên 30 nhà giáo, người lao động trong toàn ngành không may ốm đau phải điều trị dài ngày hoặc đang mắc bệnh hiểm nghèo, để động viên họ có ý chí nghị lực vươn lên chiến thắng bệnh tật, lạc quan trong cuộc sống và đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Tiếp nối các hoạt động chăm lo nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, ngày 21 tháng 01 năm 2019, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã đến thăm, tặng quà, động viên nhà giáo, người lao động, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non xã Kim Đồng, huyện Tràng Định. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Minh Châu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cùng các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm, Trường THPT chuyên Chu Văn An, tỉnh Lạng Sơn.

Trường Mầm non xã Kim Đồng, là một trường thuộc xã vùng II của huyện Tràng Định, hiện nay nhà trường đang trong thời gian xây dựng nên toàn bộ hoạt động của nhà trường chuyển về học tạm tại trụ sở cũ của Ủy ban nhân dân xã. Trong điều kiện thời tiết mùa đông giá rét đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ của trường. Quy mô trường hiện có 112 cháu, 17 giáo viên trong đó có 20 cháu thuộc gia đình hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 03 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn cần được quan tâm, động viên thăm hỏi.

Tại chương trình, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã trao tặng cho nhà trường 01 máy lọc nước, 01 bình nước nóng lạnh và 23 suất quà cho giáo viên, người lao động, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Tổng số quà tặng trị giá 19 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp đội ngũ nhà giáo, người lao động, học sinh sinh viên có thêm động lực, tinh thần phấn khởi ngay từ đầu năm mới; động viên, khích lệ đội ngũ nhà giáo, người lao động hăng say làm việc, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người” của tỉnh và đất nước.

Một số hình ảnh tại chương trình:

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/Cong doan 1.JPG

Đồng chí Nguyễn Minh Châu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng quà cho nhà trường.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/Cong doan 2.JPG

Đoàn công tác trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/Cong doan 3.JPG

Đ/c Vi Thị Mai Hương – Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Chuyên Chu Văn An tặng quà cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tin, ảnh: Lan Anh – Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh