► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. So Giao duc va Dao tao to chuc Le Tuyen...


Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ Tuyên dương- khen thưởng giáo viên và học sinh tiêu biểu năm học 2018 – 2019

Số lượt xem433;Thời gian3.6.2019-11:41;Người đăngLương Ánh Tuyết

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh tiêu biểu năm học 2018 – 2019

      Thực hiện Chỉ thị số 06 ngày 27/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018-2019 của ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Lạng Sơn; Trong năm học này, ngành GDĐT tiếp tục thực hiện việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Trên cơ sở những kết quả đạt được, ngày 31/5/2019, Sở GDĐT đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên tiêu biểu năm học 2018 – 2019. Dự Lễ Tuyên dương, khen thưởng, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, UB MTTQVN tỉnh Lạng Sơn, Văn phòng Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thành phố. Về phía ngành GDĐT Lạng Sơn, có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo các phòng cơ quan Sở, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các phòng GDĐT huyện, thành phố, đại diện các giáo viên tiêu biểu, các bậc phụ huynh học sinh, các em học sinh giỏi quốc gia, học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh, học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/Chu tich trao thuong.jpg

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2018 – 2019.

        Trong năm học 2018 – 2019, ngành GDĐT đã có bước phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục phổ thông đại trà được giữ vững; phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được triển khai sâu rộng; công tác tổ chức các kỳ thi, hội thi được thực hiện đúng quy định. Kết quả, trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa năm 2019, toàn tỉnh có 15 học sinh đạt giải; đối với cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia có 4/6 sản phẩm tham dự đạt giải; cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp quốc gia đạt 2 giải. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa có 1356/3108 học sinh đạt giải; 235/594 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG giải toán trên MTCT; 79/158 dự án đạt giải trong Cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/Pho CT trao thuong.jpg

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho giao viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy cô giáo đạt được trong năm học 2018 – 2019. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới ngành GDĐT tỉnh cần tiếp tục phát huy thành tích đạt được, trong đó tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết phát triển giáo dục, phù hợp với lộ trình đổi mới giáo dục phổ thông; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, làm tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên các cơ sở giáo dục; triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền và thực hiện đổi mới công tác thi đua khen thưởng; duy trì vào tạo điều kiện để học sinh, giáo viên phát huy năng lực trong dạy và học; tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế về giáo dục. Bên cạnh đó ngành GDĐT cũng cần tăng cường các biện pháp chống bệnh thành tích trong giáo dục, nghiêm túc tổ chức các kỳ thi, cuộc thi theo đúng quy chế, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nhà giáo, thực hiện kỷ luật kỷ cương trường học. Đồng thời tiếp tục quan tâm, hỗ trợ học sinh, giáo viên vùng khó khăn...

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/HS nhan thuong.jpg

Các học sinh tiêu biểu được lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng giấy khen tuyên dương tại buổi lễ.

         Nhân dịp này có 23 học sinh đạt giải và 15 giáo viên có học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; có 27 học sinh giỏi cấp tỉnh, 8 tập thể và 28 cá nhân giáo viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018 – 2019 được Giám đốc Sở GDĐT tặng Giấy khen.

         Lễ Tuyên dương khen thưởng giáo viên và học sinh tiêu biểu là hoạt động thường niên để tôn vinh, khuyến khích, động viên, khen thưởng đối với các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích cao trong công tác và học tập, tạo động lực để các thầy cô và học sinh cũng như toàn ngành giáo dục tiếp tục phấn đấu vươn lên trong thời gian tiếp theo.

 Lương Ánh Tuyết - Văn phòng Sở GDĐT