► Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020       ► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

3. So Giao duc va Dao tao Lang Son to chuc...

Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn tổ chức bồi dưỡng năng lực quản trị nhà trường cho đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục năm học 2020-2021

Số lượt xem206;Thời gian30.10.2018-08:11;Người đăngVũ Thị Lan Anh

Để nâng cao năng lực cho đội ngũ CBQL các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình GDPT 2018, ngày 27/10/2020, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên 1 tỉnh, Sở GDĐT Lạng Sơn tổ chức bồi dưỡng năng lực quản trị nhà trường cho đội ngũ CBQL cơ sở giáo dục năm học 2020-2021.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_tccb/27.10.20. Lop BD CBQL nam hoc 20-21/1_201030081513.jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Châu - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng có 390 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách các phòng cơ quan Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT các huyện, thành phố và CBQL các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tại lớp bồi dưỡng, ThS. Vũ Thị Lan Anh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GDĐT báo cáo chuyên đề “Quản trị nhân sự, tổ chức, hành chính nhà trường”. Không trình bày nội dung lí luận về quản lý giáo dục mang tính hàn lâm, chuyên đề đặt ra nhiều tình huống, vấn đề thực tiễn đã và đang là những khó khăn, vướng mắc, điểm mới, điểm thay đổi mà đội ngũ CBQL cần được tháo gỡ, cần nhận thức đầy đủ hơn, nhận thức lại để thực hiện theo đúng quy định.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_tccb/27.10.20. Lop BD CBQL nam hoc 20-21/2_201030081513.jpg

ThS. Vũ Thị Lan Anh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GDĐT báo cáo chuyên đề

Sau chuyên đề, lớp bồi dưỡng cùng trao đổi, thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc; tư vấn các giải pháp triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, chú trọng về công tác sử dụng, quản lý viên chức, thực hiện chế độ, chính sách và các điều kiện liên quan đến thực hiện Chương trình GDPT 2018 phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Ông Đào Ngọc Cường - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Đào tạo đánh thức tiềm năng Việt đã có buổi chia sẻ một số kỹ năng quản lý sự thay đổi, kỹ năng tạo động lực..., truyền cảm hứng làm việc cho đội ngũ CBQL cơ sở giáo dục.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_tccb/27.10.20. Lop BD CBQL nam hoc 20-21/3_201030081513.jpg

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Kết luận lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Minh Châu - Phó Giám đốc Sở GDĐT đánh giá cao tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo của đội ngũ CBQL trường học trong công tác nói chung, trong hoạt động của lớp bồi dưỡng nói riêng. Tuy nhiên, để tiếp tục triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020-2021 đạt kết quả tốt, đội ngũ CBQL các nhà trường phải không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nhằm trau dồi kiến thức, năng lực quản lý; làm tốt công tác quản trị trường học; xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động trong nhà trường đảm bảo chất lượng, tính khả thi, phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị.

Thực hiện: Phòng Tổ chức cán bộ