► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. PHONG GD-DT CAO LOC TO CHUC HOI THI KE...


PHÒNG GD-ĐT CAO LỘC TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ TẤM GƯƠNG CÁC NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU -VÒNG SƠ KHẢO-

Số lượt xem161;Thời gian21.3.2018-14:51;Người đăngQuản trị-Phòng GDĐT

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục, phát hiện nhân rộng các nhà giáo tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn việc tổ chức hội thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tấm gương nhà giáo tiêu biểu với công tác xây dựng chỉnh đốn tư tưởng, đạo đức, tác phong nhà giáo, góp phần thiết thực thúc đẩy không khí thi đua dạy tốt - học tốt trong ngành giáo dục và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 02 ngày (19, 20/3/2019) Phòng GD&ĐT Cao Lộc đã tổ chức thành công Hội thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tấm gương các Nhà giáo tiêu biểu (vòng sơ khảo). Tham dự vòng sơ khảo hội thi có 68 thí sinh đại diện cho 67 trường học, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Cao Lộc.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_caoloc/Thang 3. Tang co luu niem.jpg

Ban tổ chức tặng cở lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Tại Hội thi, ông Nguyễn Văn Thịnh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc đã phát biểu khai mạc và nhấn mạnh: Hội thi là diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng, phát huy được tính giáo dục, sáng tạo, tạo sức lan tỏa sâu rộng và thu hút đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_caoloc/Thang 3. TP phat bieu khai mac.jpg

Ông Nguyễn Văn Thịnh - Trưởng phòng GD&ĐT Cao Lộc phát biểu khai mạc

Sau hai ngày diễn ra vòng thi sơ khảo, trong không khí trang trọng, cuốn hút và nhiều xúc động, với tình cảm thiết tha và sự kính trọng vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc, các thi sinh đã phần nào thể hiện bản lĩnh tự tin, nắm vững kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, nhuần nhuyễn trong trình bày nội dung và phân tích bình luận, biết khai thác bối cảnh lịch sử, rút ra ý nghĩa sâu sắc vừa mang tính lịch sử, vừa mang tính thời đại, thời sự, có sáng tạo trong liên hệ thực tiễn gắn kết sinh động nội dung chuyện kể với nhận thức và hoạt động thực tiễn của cá nhân và đơn vị. Nhiều thí sinh đã vận dụng tốt các phương pháp thuyết trình gắn với kể chuyện, kết hợp giữa ngôn ngữ với cử chỉ động tác, tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn người nghe. Nhiều phần thi đã thực sự làm rung động người nghe bằng cảm xúc thực sự của thí sinh đối với Bác, thái độ của bản thân đối với đơn vị, đất nước và nhân dân. Có thí sinh đã làm cho người nghe thực sự xúc động khi liên hệ hoặc kể về các sự kiện người thật việc thật và tấm gương các nhà giáo tiêu biểu.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_caoloc/Thang 3. ke chuyen.jpg

Câu chuyện: Đôi dép Bác Hồ, trường PTDTBT THCS xã Thạch Đan

 Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi đã chọn ra 20 thí sinh tiêu biểu tham gia tiếp vòng thi Chung kết diễn ra vào ngày 25/3/2019.

Hà Thị Thanh, Phòng GD&ĐT Cao Lộc