► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. THAP LEN KHAT VONG KHOI NGHIEP TREN QUE...


THẮP LÊN KHÁT VỌNG KHỞI NGHIỆP TRÊN QUÊ HƯƠNG XỨ LẠNG

Số lượt xem295;Thời gian27.9.2019-08:42;Người đăngQuản trị-Phòng GDTX-GDCN

          Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 15/2/2019 của UBND tỉnh Lạng Sơn về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019, Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2019 đã được triển khai và phát động nhằm khuyến khích, động viên và tạo cơ hội giúp các cá nhân và tổ chức tham gia phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chung trên cả nước. Từ đó tìm kiếm, khuyến khích, thúc đẩy sự phát triển các ý tưởng, dự án, sản phẩm, mô hình kinh doanh, doanh nghiệp khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên việc khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới trên địa bàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tham gia cuộc thi cấp tỉnh với 9 dự án trong tổng số 50 ý tưởng, sản phẩm tham gia cuộc thi thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... đến từ các tổ chức, cá nhân và nhóm cá nhân trên địa bàn tỉnh.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/KNCT1.jpg

Tọa đàm “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại địa phương” với khách mời là đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ và đại diện lãnh đạo Sở KHCN, Hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn

          Với chủ đề “Lạng Sơn tiềm năng và khát vọng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) diễn ra ngày 19/9/2019 với các hoạt động: Diễn đàn học nghề và khởi nghiệp, Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại kinh tế tri thức và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Tọa đàm “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại địa phương”; Song song với các diễn đàn còn có hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm của gần 30 dự án tham gia giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu, mang sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với các nhà đầu tư.

          Diễn đàn “Khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại kinh tế tri thức và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” tổ chức tại Trung tâm GDTX 1 tỉnh thu hút hơn 200 học sinh THPT trên địa bàn thành phố và huyện Cao Lộc tham gia, tại diễn đàn các em học sinh đã trao đổi với các diễn giả về các giải pháp về nông nghiệp thông minh, xây dựng mô hình ngôi nhà thông minh (Smart Home), chia sẻ và lắng nghe tư vấn về những băn khoăn khi muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin,....

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/KNCT2.jpg

Một góc gian hàng của Sở Giáo dục và Đào tạo

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/KNCT3.jpg

Góc trưng bày sản phẩm của trường THPT Vân Nham

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/KNCT4.jpg

Các sản phẩm của dự án xà phòng hương hồi

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/KNCT5.jpg

Tiết mục văn nghệ của trường THPT Việt Bắc

          Điểm nhấn của sự kiện năm nay là 6 dự án tiềm năng vượt qua hơn 50 dự án khác cùng tranh tài tại vòng chung khảo cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Techfest Lạng Sơn. Ban giám khảo cuộc thi là những đại diện cơ quan quản lý các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn và đặc biệt là các cố vấn từ Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Công ty Cổ phần Việt nam Silicon Valley Accelerator và chuyên gia khởi nghiệp sáng tạo.

          Tại lễ tổng kết cuộc thi KNĐMST Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích và 8 giải chuyên đề cho các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp. Trong đó ngành GDĐT nhận được 04 giải: giải nhất thuộc về dự án Xà phòng Hương Hồi  (THPT Văn Quan), giải ba thuộc về dự án Xây dựng và phát triển thương hiệu một số món ăn chế biến từ khoai lang Lộc Bình (trường THPT Lộc Bình). Ban Tổ chức đã trao giải tiêu chí Hiệu quả cho dự án Xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm bánh truyền thống của Thôn Phổng (trường THPT Vân Nham) và giải tiêu chí Chiến lược cho dự án Xây dựng mô hình du lịch sinh thái, kết hợp khai thác giá trị từ cây sim trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn (THPT Việt Bắc).

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/KNCT6.jpg

Phần thi thuyết trình tại vòng chung khảo của trường THPT Lộc Bình

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/KNCT7.jpg

Phần thi thuyết trình tại vòng chung khảo của trường THPT Văn Quan

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/KNCT8.jpg

Nhóm học sinh trường THPT Lộc Bình nhận giải ba cuộc thi

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/KNCT9.jpg

Đồng chí Dương Xuân Huyên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cuộc thi cho tác giả Liễu Văn Toàn (THPT Văn Quan)

          Tham gia ngày hội mỗi thầy cô giáo và các em học sinh đã có những trải nghiệm riêng về hoạt động khởi nghiệp, được vun đắp thêm tinh thần khởi nghiệp, tiếp thu những kiến thức và kỹ năng tham gia sự kiện để ước mơ, chia sẻ, giao lưu và học hỏi trong Ngày Hội Khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh sinh viên sẽ được ngành GDĐT tổ chức trong tháng 12 năm 2019.