► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. TRUONG CAO DANG SU PHAM LANG SON TO...


TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM LẠNG SƠN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Số lượt xem298;Thời gian31.10.2019-08:10;Người đăngLương Ánh Tuyết

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM LẠNG SƠN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

           Hòa chung không khí thi đua kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 - 04/11/2019), kỷ niệm 188 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831- 04/11/2019) và các ngày lễ lớn (đợt 1) năm học 2019 - 2020, ngày 25/10/2019, Trường CĐSP Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Nhà trường vinh hạnh được đón tiếp đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Quốc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang cùng các quý vị đại biểu trong và ngoài tỉnh.Về phía Trường CĐSP Lạng Sơn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên cùng 600 học sinh, sinh viên, học viên đại diện cho hơn 1000 học sinh, sinh viên, học viên nhà trường.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/CDSP 1.jpg

Văn nghệ chào mừng

          Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ khai giảng và nghi thức chào cờ, thầy giáo Ninh Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học.  Trong đó nhấn mạnh những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 -2019 về công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cũng như công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, sắp xếp kiện toàn cơ cấu tổ chức của nhà trường. Đồng thời chỉ rõ những nhiệm vụ, giải pháp của nhà trường trong năm học 2019 - 2020 cũng như trong thời gian tới.http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/CDSP 2.jpg

 Thầy giáo Ninh Văn Hưng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng

         Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của Trường CĐSP Lạng Sơn và biểu dương những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, trong việc thực hiện các phong trào thi đua.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/CDSP 3.jpg

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

            Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chỉ đạo Trường CĐSP Lạng Sơn cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm học 2019 - 2020 và trong thời gian tới để hoàn thành sứ mệnh của nhà trường, trong đó chú trọng:

          Một là, tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Đề án, Kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh về giáo dục và đào tạo với lộ trình, nội dung, giải pháp cụ thể, phù hợp và hiệu quả. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua một cách sáng tạo và chất lượng.

           Hai là, nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ và xu thế của thời đại. Đây là sự khác biệt giữa giáo dục nghề nghiệp với giáo dục phổ thông.

          Ba là, chú trọng đào tạo về kỹ năng, năng lực và phẩm chất để người học có thể đáp ứng và thích ứng với hoạt động nghề nghiệp cũng như làm chủ được cuộc sống của bản thân.

          Bốn là, thực hiện sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Rà soát, phân loại, sàng lọc, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý. Mỗi thầy cô giáo phải trở thành tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; Tích cực đổi mới công tác tuyển sinh, tham mưu bổ sung nguồn lực để phát triển các ngành đào tạo; Thực hiện đồng bộ các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục; Tiếp tục phát triển Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và thực hiện lộ trình phát triển Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn thành cơ sở giáo dục chất lượng cao, phát huy vai trò của trường thực hành trong công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên.

            Năm là, nắm bắt và dự báo được xu thế phát triển kinh tế - xã hội, xu thế phát triển giáo dục nói chung và hệ thống các Trường CĐSP địa phương nói riêng để tham mưu với tỉnh, ngành xác định mô hình, hướng đi từng bước, từng giai đoạn của nhà trường trong tương lai cho phù hợp. Nghiên cứu và hoạch định cụ thể về từng mô hình như duy trì mô hình trường CĐSP  hiện nay, hay trở thành phân hiệu của một trường đại học, hoặc phát triển là một trường cao đẳng đa ngành...

          Nhân dịp này, 03 tập thể và 04 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, công tác giáo dục năm học 2018 - 2019.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/CDSP 4.jpg

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu năm học 2018 - 2019http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/CDSP 5.jpg

 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo nhà trường

Bài phát biểu cảm nghĩ của đại diện cán bộ, viên chức cũng như của học sinh, sinh viên cùng những lẵng hoa tươi thắm và những tràng pháo tay càng làm cho buổi Lễ Khai giảng vừa trang trọng, vừa hân hoan và  tự hào. Hy vọng rằng, năm học 2019 - 2020 của Trường CĐSP Lạng Sơn sẽ gặt hái được nhiều thành công, góp phần bổ sung vào những thành tích  mà nhà trường đã đạt được trong quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành. Đồng thời là nguồn động lực để từng bước vượt qua những khó khăn, thách thức trên chặng đường phía trước mà nhà trường đã lựa chọn./.