3. Thu truong Bo Giao duc va Dao tao...

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ làm việc với ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lạng Sơn

Số lượt xem283;Thời gian28.1.2019-07:33;Người đăngLương Ánh Tuyết

Ngày 22/1/2019, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) do Tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GDĐT làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn về khảo sát, đánh giá việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tiến hành kiểm tra thực tế tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh và họp tổng kết hoạt động kiểm tra tại Sở GDĐT. Làm việc cùng với đoàn, về phía Sở GDĐT có đồng chí Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở GDĐT; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; Chủ tịch Công đoàn ngành; lãnh đạo đại diện các phòng cơ quan Sở và đại diện một số phòng GDĐT, một số trường THPT và THCS thực hiện mô hình trường học mới.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/Bo Lam viec tai LS 2.jpg

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GDĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_vanphong/Bo lam viec tai LS1.jpg

Đồng chí Hà Thị Khánh Vân – Phó Giám đốc Sở GDĐT báo cáo công tác GDTrH tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao công tác triển khai và thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục của tỉnh Lạng Sơn thời gian qua. Đồng thời chia sẻ về những khó khăn và có giải đáp, hướng dẫn cụ thể trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới ngành giáo dục tỉnh cần tích cực xây dựng trường học kết nối; chủ động thực hiện dạy và học theo hướng tiếp cận năng lực ngay từ chương trình hiện hành; quan tâm tới chất lượng đội ngũ cán bộ nhà giáo; cụ thể hóa nội dung, mục tiêu dạy học bằng các văn bản chỉ đạo cụ thể; tích cực đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về việc thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông mới.

Lương Ánh Tuyết - Văn phòng Sở GDĐT