► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. Truong THCS Thi tran Bac Son to chuc ki...


Trường THCS Thị trấn Bắc Sơn tổ chức kỉ niệm 25 năm ngày thành lập trường

Số lượt xem819;Thời gian23.10.2019-11:18;Người đăngHoàng Thị Hà

Tọa đàm kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Trường THCS Thị trấn Bắc Sơn

      Sáng ngày 22/10/2019, Trường Trung học cơ sở Thị trấn Bắc Sơn long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Trung học cơ sở Thị trấn Bắc Sơn (22/10/1994 – 22/10/2019). Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT; các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn; các đồng chí nguyên lãnh đạo, giáo viên nhà trường qua các thời kì, cùng các thế hệ trò nhà trường.

      Trường THCS Thị trấn Bắc Sơn được thành lập ngày 22 tháng 10 năm 1994 trên cơ sở tách từ Trường Phổ thông cơ sở xã Hữu Vĩnh. Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, tuy điều kiện nhà trường còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự giúp đỡ các ban, ngành, đoàn thể, phụ huynh học sinh, đặc biệt sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Sở, Ngành giáo dục, trường THCS Thị trấn Bắc Sơn đã nỗ lực hết mình vượt qua khó khăn để vươn lên có vị thế và tạo được lòng tin với phụ huynh học sinh và trong cộng đồng xã hội. Tháng 7/2008 trường THCS Thị trấn Bắc Sơn vinh dự được UBND tỉnh công nhận là trường học đạt chuẩn quốc gia. Từ đó đến nay nhà trường luôn phát huy được những kết quả đã đạt được, giữ vững và nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia, hai lần được đánh giá công nhận lại trường chuẩn quốc gia vào các năm 2013, 2018.

      Đội ngũ nhà giáo qua các thế hệ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục và đào tạo, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống các trường THCS nói riêng và của ngành giáo dục huyện Bắc Sơn nói chung. Trong 5 năm học gần đây, đội ngũ giáo viên luôn đủ về số lượng, tương đối đồng bộ về cơ cấu, tỷ lệ giáo viên giỏi cao. Giáo viên sử dụng thành thạo các thiết bị dạy học hiện đại, tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng hợp lý và hiệu quả CNTT trong giảng dạy. Số giáo viên giỏi các cấp luôn được duy trì và nâng cao qua các năm học. Tỷ lệ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện hàng năm đạt từ 50% trở lên; Từ năm học 2014-2015 cho đến nay nhà trường có 04 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

       Chất lượng học sinh giỏi từng bước phát triển vững chắc, số lượng giải học sinh giỏi các cấp tăng nhanh. Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi luôn đạt trên 70 % và trên 99% học sinh có hạnh kiểm Khá, Tốt. Nhà trường đã xây dựng các lớp trọng điểm, xây dựng kế hoạch phát triển nhà trường riêng cho các lớp trọng điểm, tăng cường ôn tập để nâng cao chất lượng. Phân công giáo viên có năng lược chuyên môn tốt trực tiếp giảng dạy và phân công giáo viên có nhiều kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm. Qua một năm thực hiện mô hình trường trọng điểm chất lượng cao, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ 100% học sinh lớp trọng điểm đạt hạnh kiểm Tốt, học lực Khá trở lên (trong đó 71,3 % học sinh xếp loại học lực Giỏi)

       Nhìn lại chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã không ngừng nghiên cứu đổi mới phương pháp quản lí, phương pháp dạy học nhằm phát huy tối đa lòng yêu nghề, nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên trong trường. Vận dụng sáng tạo những sáng kiến kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kĩ năng của học sinh. Điều đó đã được ghi nhận bằng những thành tích đáng tự hào: Nhà trường luôn là lá cờ đầu về chất lượng và các phong trào thi đua của ngành giáo dục huyện Bắc Sơn, tập thể nhà trường hằng năm đều đạt Tập thể lao động xuất sắc, vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp; Chất lượng hai mặt giáo dục, chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục được củng cố và nâng cao.

      Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Dương Thị Thép, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo vui mừng biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa công tác quản lý, nội dung, chương trình, phương pháp dạy học, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo chuyển biến về chất lượng mũi nhọn, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhà trường cũng cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đặc biệt, cần khơi dậy niềm say mê học tập, nghiên cứu của học sinh, hình thành phương pháp học tập tích cực, rèn luyện phẩm chất, đạo đức để trở thành những con người phát triển toàn diện. Mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường phải hết lòng vì thế hệ trẻ, nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo trong phương pháp dạy học, tận tâm, tận tuỵ vì học sinh, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn giỏi, thực sự là những tấm gương để các em noi theo.

      Với hành trang 25 năm - truyền thống vẻ vang xây dựng và phát triển - Nhà trường với đội ngũ các cán bộ giáo viên năng động, tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp chung; sự hợp tác chặt chẽ có hiệu quả của cha mẹ học sinh toàn trường, sự chung tay của cộng đồng xã hội, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn trở ngại để xây dựng Trường THCS Thị trấn Bắc Sơn thành một ngôi trường trọng điểm chất lượng cao của huyện nhà, đủ sức gánh vác những nhiệm vụ mà Sở, Ngành tin tưởng giao phó. Đồng thời góp sức xây dựng ngành giáo dục Bắc Sơn ngày càng vững mạnh, thực hiện thật tốt sứ mệnh: Nâng cao dân trí - Đào tạo nhân lực - Bồi dưỡng nhân tài; và Đào tạo nguồn lực con người có chất lượng cao cho đất nước.

Một số hình ảnh về các hoạt động kỉ niệm 25 năm ngày thành lập trường THCS Thị trấn Bắc Sơn

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/FB_IMG_1571753747420.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/2B_IMG_1571827971346.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/IMG_20191023_092310.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/1G_20191023_115101.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/FB_IMG_1571753778762.jpg

 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/IMG_20191023_092233.jpg

                                                                                                                                                         Hoàng Hà - PGD Bắc Sơn